Chào mừng bạn đến với Gan nhiễm mỡ có chữa được không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắc gan nhiễm mỡ liệu có chữa được không

2018-11-26 09:13:08 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Nhiều bệnh nhân hỏi về việc bệnh gan nhiễm mỡ có chữa được không? Mắc bệnh gan nhiễm mỡ áp dụng phương pháp nào thì có thể nhanh chóng chữa khỏi căn bệnh này nhất? Đây là căn bệnh mãn tính có thể tiềm ẩn nhiều nguy hại xấu cho sức khoẻ, chính vì thế người bệnh nên tiến hành chữa trị bệnh sớm nhất có thể.

BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Gan nhiễm mỡ là căn bệnh hình thành chủ yếu do thói quen sinh hoạt không khoa học của người bệnh. Việc bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ có thể xuất phát từ các nguyên nhân khác nhau như việc người bệnh bị nghiện rượu bia, ăn nhiều đồ ăn dầu mỡ, mắc chứng béo phì, bệnh tiểu đường hay những bệnh nhân dùng thuốc không khoa học.

Bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ có chữa được không?

Bệnh nhân mắc gan nhiễm mỡ có chữa được không?

Gan nhiễm mỡ có thể chữa khỏi nếu như người bệnh được áp dụng chữa trị sớm và tuân thủ đúng chỉ dẫn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám bệnh. Hiện nay chưa có một loại thuốc đặc hiệu nào có thể điều trị khỏi bệnh gan nhiễm mỡ, việc áp dụng điều trị căn bệnh này cần phải có thể kết hợp nhiều biện pháp khác nhau mới mang lại hiệu quả.

Những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ nếu như bệnh chuyển sang biến chứng thì việc chữa khỏi bệnh là rất khó khăn. Việc áp dụng điều trị gan nhiễm mỡ hiện nay thường phải dựa trên những nguyên nhân dẫn đến gan nhiễm mỡ thì mới có thể đẩy lùi được bệnh hiệu quả nhất.

GAN NHIỄM MỠ CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Gan nhiễm mỡ có chữa được không, và hiệu quả điều trị như nào cũng phụ thuộc rất lớn vào sự kiên trì của người bệnh. Điều trị căn bệnh này có thể phải mất nhiều thời gian do việc áp dụng các biện pháp chữa bệnh liên tục hoặc việc dùng thuốc đông y chữa gan nhiễm mỡ cũng cần mất nhiều thời gian mới mang lại hiệu quả.

Cách tốt nhất để đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả là người bệnh nên tuân thủ đúng chỉ dẫn điều trị của các bác sĩ chuyên khoa, dùng thuốc nào với liều lượng bao nhiêu người bệnh cũng nên tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ, tránh việc lạm dụng thuốc có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khoẻ cũng như diễn biến gan nhiễm mỡ.

Việc dùng thuốc có thể là cần thiết ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ, tuy nhiên cũng có thể nhiều bệnh nhân không cần dùng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ. Do đó, khi chưa có chỉ định thì người bệnh không nên tuỳ tiện uống thuốc chữa gan nhiễm mỡ. Các loại thuốc nam được dùng cho người bệnh gan nhiễm mỡ mặc dù lành tính tuy nhiên khi người bệnh sử dụng với thời gian dài, nhưng không đúng với tình trạng cũng như mức độ bệnh có thể là nguyên nhân khiến cho bệnh nặng hơn hoặc làm cho người bệnh dễ bị chai gan hoặc nhờn thuốc.

Gan nhiễm mỡ có chữa được không nếu cải thiện chế độ ăn uống        

Gan nhiễm mỡ có chữa được không nếu cải thiện chế độ ăn uống        

Cùng với quá trình dùng thuốc thì người bệnh gan nhiễm mỡ cũng nên có chế độ ăn uống cân đối, chế độ sinh hoạt hợp lý để giúp người bệnh đẩy lùi được diễn biến bệnh hiệu quả hơn, nhanh chóng va an toàn hơn. Tất cả các loại rau quả tươi, chất đạm, chất xơ và khoáng chất đều cần thiết cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ. 

Việc tập luyện thể dục thể thao ở bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ mặc dù có thể không chữa khỏi được căn bệnh này nhưng lại có tác dụng rất tốt cho việc đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể, đặc biệt tốt cho những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ do chứng béo phì, thừa cân, người bệnh khi bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ nên chọn những môn thể thao nhẹ nhàng, phù hợp với sở thích cá nhân cũng như sức khỏe của bản thân mình để tập luyện, đi bộ nhanh, đạp xe, bơi thuyền hay chơi cầu lông cũng là môn thể thao rất tốt cho sức khỏe cũng như hỗ trợ quá trình điều trị bệnh gan nhiễm mỡ tốt hơn. 

Vậy gan nhiễm mỡ có chữa được không? Câu trả lời là có, nếu như bệnh nhân tuân thủ đúng theo liệu trình điều trị cũng như thực hiện tốt chế độ ăn uống. Bệnh nhân gan nhiễm mỡ cũng cần chú ý đi thăm khám thường xuyên để có các biện pháp điều chỉnh phù hợp với thể trạng. 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292