Chào mừng bạn đến với Mắc viêm gan B có phải uống thuốc suốt đời?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắc viêm gan B có phải uống thuốc suốt đời?

2018-11-26 08:08:12 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Chào các bác sĩ benhviemgan.net, tôi phát hiện mắc viêm gan B từ năm 2010 và bắt đầu điều trị viêm gan B từ đầu năm 2011, ban đầu theo kết quả xét nghiệm viêm gan B thì định lượng viurs của tôi là 2.86.10^8 copies/ml. Bác sĩ có kê đơn thuốc điều trị cho tôi nhiều đợt và tái khám thường xuyên thì hiện nay kết quả định lượng của tôi là 84.10^0.

Tôi tìm hiểu thì được biết bệnh này hiện không có cách nào có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên về kết quả thì bác sĩ nói tôi có dấu hiệu đáp ứng khá tốt. Vậy cho tôi hỏi, tôi có phải uống thuốc suốt đời hay không? Hiện tại tôi có thể dừng uống thuốc điều trị viêm gan B được hay chưa? Rất cám ơn các bác sĩ. Rất mong được tư vấn. Nếu có thể xin các bác sĩ hồi âm qua mail cho tôi với ạ. Do đang quá trình công tác nước ngoài nên tôi không thể gọi điện tư vấn trực tiếp được. Cám ơn các bác sĩ.

Lan, [email protected]

Gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn điều trị viêm gan B

Mắc viêm gan B có phải uống thuốc suốt đời

MẮC VIÊM GAN B CÓ PHẢI UỐNG THUỐC SUỐT ĐỜI?

Chào chị Lan.

Cám ơn chị Lan đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho benhviemgan.net. Câu hỏi của chị đã được rất nhiều bệnh nhân gửi đến cho chúng tôi để xin được tư vấn về việc dùng thuốc viêm gan B khi nào nên uống và khi nào phải dừng.

Kết quả định lượng virus của chị cho thấy sau khoảng thời gian điều trị bằng phác đồ của bác sĩ thì cho thấy có đáp ứng virus, và chị có thể tiếp tục điều trị với thuốc này.

Do hiện nay chưa có thuốc nào có thể đào thải hoàn toàn virus viêm gan B ra khỏi cơ thể, các thuốc đang điều trị hiện nay chỉ có thể ức chế sự nhân lên của virus viêm gan B chứ không loại bỏ hoàn toàn do đó nếu dừng thuốc thì có khả năng virus viêm gan B có thể bùng phát trở lại và khi đó việc điều trị sẽ khó khăn hơn nhiều so với thời điểm hiện tại. Vì thế có rất nhiều trường hợp mắc viêm gan B không được dừng thuốc, phải dùng thuốc lâu năm và có thể là suốt đời.

Một số trường hợp điều trị viêm gan B đạt hiệu quả cao thì có thể xem xét ngưng dùng thuốc, tuy nhiên những trường hợp này vẫn phải theo dõi chặt chẽ vì vẫn có nhiều khả năng tái phát. Vì vậy trường hợp của bạn có cần dừng thuốc hay sử dụng thuốc suốt đời hay không thì bạn cần phải trao đổi trực tiếp với bác sĩ phụ trách điều trị. Trường hợp đáp ứng điều trị tốt, thông thường bác sĩ thường kê thuốc uống liên tục và tái khám 3 tháng/1 lần. Ngoài các xét nghiệm men gan, bác sĩ sẽ yêu cầu làm thêm một số đánh gía chức năng thận, chức năng gan, đồng thời tầm soát biến chứng xơ gan và ung thư gan.

Viêm gan B nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

 

Viêm gan B nên dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Hãy nhớ điều trị viêm gan B là cả một quá trình và điều trị khó kiểm soát, nên dù cho kết quả có đáp ứng tốt, người bệnh vẫn cần phải được thăm khám và theo dõi bởi các bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý ngừng hoặc dùng thêm thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Hiện nay, có không ít bệnh nhân mắc viêm gan B nhưng chủ quan, không tiến hành chữa trị bệnh sớm, bệnh chưa có triệu chứng thì chưa điều trị, chính vì những điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người bệnh cũng như diễn biễn bệnh viêm gan B làm cho bệnh khó điều trị và gây ra biến chứng, điều trị lâu ngày và gây ra tốn kém cho người bệnh.

Chúc bạn nhiều sức khỏe.!

Chủ đề có thể bạn muốn quan tâm:

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

  • Nguyễn Thị Thanh


    Thưa bác sĩ, khi điều trị viêm gan b mãn có nên thay đổi thuốc điều trị mặc dù loại thuốc trước đáng điều trị có hiệu quả

    Trả lời

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292