Chào mừng bạn đến với Mất bao lâu để viêm gan B xuất hiện triệu chứng?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mất bao lâu để viêm gan B xuất hiện triệu chứng?

2018-11-26 11:57:15 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Là một bệnh lây nhiễm rất dễ dàng, nên người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nếu như không có biện pháp phòng bệnh hiệu quả thì bệnh rất dễ lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác.

>> Xem thêm: Giải đáp về các chỉ số xét nghiệm viêm gan B

>> Xem thêm: Vàng da ở bệnh nhân viêm gan

KHI NÀO VIÊM GAN B BIỂU HIỆN THÀNH TRIỆU CHỨNG

 

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B thường có triệu chứng bệnh âm thầm, khó nhận biết, bệnh nhân viêm gan B thường rất khó nhận biết được các triệu chứng của bệnh, nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B còn khống nhận rõ được các triệu chứng của bệnh nên nghĩ rằng mình không mắc bệnh khiến cho bệnh chuyển biến thành các triệu chứng bệnh phức tạp hơn, khó điều trị hơn.

  Mệt mỏi là triệu chứng của bệnh gan

Mệt mỏi là triệu chứng của bệnh gan

Viêm gan B sẽ trải qua hai giai đoạn bệnh khác nhau, tuy nhiên các triệu chứng bệnh ở mỗi giai đoạn cũng không khác nhau là mấy, tùy vào từng sức khỏe của mỗi người bệnh mà các biểu hiện của bệnh có thể nặng nhẹ khác nhau, đối với những bệnh nhân viêm gan B thì khi các triệu chứng bệnh xuất hiện rõ ràng, người bệnh có thể tự cảm nhận được hoặc các triệu chứng bệnh ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh thì có thể bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng và người bệnh cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và điều trị bệnh đúng đắn.

Các triệu chứng thường xuất hiện 4-6 tuần sau khi nhiễm bệnh viêm gan B và có thể từ nhẹ đến nặng,  gồm một số hoặc đủ các triệu chứng sau đây: chán ăn, buồn nôn và nôn, ốm yếu và mệt mỏi, đau bụng vùng gan, vàng da và vàng mắt, đau khớp, nước tiểu sẫm màu. Viêm gan B mạn tính: 90% trường hợp nhiễm HBV ở tuổi trưởng thành sẽ hồi phục hoàn toàn, còn 10% chuyển thành nhiễm khuẩn mạn tính.

>> Xem thêm: Sau khi tấn công cơ thể viêm gan B có diễn biến gì?

>> Xem thêm: Đau tức vùng gan do bệnh viêm gan

CÓ PHẢI AI CŨNG CÓ NGUY CƠ MẮC VIÊM GAN B?

 

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, đối với những người thường xuyên tiếp xúc với người bệnh viêm gan B hoặc trong giai đình có cha hoặc mẹ mắc bệnh viêm gan B thì nguy cơ lây nhiễm bệnh sang cho người lành tính là rất lớn. Bệnh nhân cần có những biện pháp để phòng bệnh hiệu quả nhất.

Các triệu chứng của bệnh viêm gan B có thể không rõ ràng, do đó, người bệnh viêm gan B nếu như được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B thì cần được tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ để có phương án điều trị bệnh đúng đắn. Người bệnh không nên chủ quan mà không điều trị khi các triệu chứng bệnh chưa rõ, sớm hiệu quả điều trị cao và hạn chế được biến chứng

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292