Chào mừng bạn đến với Mắt thâm quầng là bệnh gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mắt thâm quầng là bệnh gì?

2018-09-25 08:01:42 Bệnh Viêm Gan

Mắt thâm quầng là bệnh gì? Tuy  hiện tượng mắt có quầng thâm khá là phổ biến nhưng ít ai biết được các nguyên nhân khiến cho mắt thâm quầng.

 

MẮT THÂM QUẦNG LÀ BỆNH GÌ?

 

Mắt thâm quầng là bệnh gì

Mắt thâm quầng là biểu hiện bệnh gì?

Mắt thâm quầng là biểu hiện của rất nhiều bệnh nhẹ cũng như bệnh nghiêm trọng. Nhưng thực tế, ít người biết rằng mắt có quầng thâm đen là một biểu hiện bên ngoài của viêm gan B mạn tính, đặc biệt khi chức năng gan không bình thường trong thời gian dài, hoặc ở người bị phù gan, mắt càng xuất hiện quầng thâm đen lâu. Khoảng 20% người bị bệnh gan thường xuất hiện “quầng đen” ở những vùng cơ thể lộ ra ngoài như khuôn mặt, vùng quanh mắt…

Viêm gan B ngoài những biểu hiện chủ yếu như sốt, mệt mỏi, vàng da, đau vùng gan,… thì dấu hiệu mắt thâm quầng cũng là dấu hiệu cảnh báo viêm gan B đang ở trong giai đoạn nguy hiểm và cần được điều trị sớm.

Mắt thâm quầng là bệnh gì? Cách chữa trị bệnh viêm gan B mạn tính cần dựa chủ yếu vào chế độ ăn uống và tĩnh dưỡng. Cần cung cấp dưỡng chất song song với việc làm giảm gánh nặng cho gan để hồi phục lại các tế bào gan đã bị tổn thương, hồi phục lại chức năng gan. Nên nạp nhiều protein cho cơ thể, để đảm bảo cung cấp đủ cho việc hồi phục và tái sinh của các tế bào gan. Nên ăn thịt, trứng, và chế phẩm từ sữa.

Nhằm đảm bảo cho nhu cầu hàm lượng glycogen trong tế bào gan, cần cung cấp đủ lượng carbonhydrate và vitamin. Đồng thời, cần kiên trì chế độ ăn ít béo, giúp giảm nhẹ gánh nặng cho gan và có lợi cho quá trình hồi phục sức khoẻ.

 

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

 

Theo các bác sĩ ở benhviemgan.net cho biết, việc điều trị viêm gan không chỉ dùng thuốc để điều trị mà nó còn dựa vào ý chí và nghị lực của chính người bệnh.

Cùng với sự phát triển của y học các bác sĩ đã tìm ra được nhiều phương pháp mới trong điều trị viêm gan B. Hiện trên ngoài thị trường bán rất nhiều loại thuốc điều trị viêm gan B, tuy nhiên người bệnh cần tuân theo việc sử dụng thuốc điều trị theo quy định của các bác sĩ.

Mắt thâm quầng là bệnh gì

Người bị viêm gan B có thể gặp hiện tượng mắt thâm quầng

Ngoài ra trong quá trình điều trị người bệnh không được sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn, thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ… để gan không phải hoạt động nhiều và không gây tổn hại cho gan, tốt cho quá trình điều trị bệnh sau này.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp lời giải đáp cho câu hỏi mắt thâm quầng là bệnh gì và biết cách bảo vế sức khỏe của mình một cách tốt nhất!

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292