Chào mừng bạn đến với Mẹ bị viêm gan B, con có cần tiêm ngay sau khi sinh
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mẹ bị viêm gan B, con có cần tiêm ngay sau khi sinh

2018-11-26 09:19:21 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Theo các bác sĩ của phòng khám gan Kim Mã, các đường lây truyền của virus viêm gan B chủ yếu qua 3 con đường: đường máu, tình dục và từ mẹ sang con.

>> Xem thêm: Tiêm huyết thanh viêm gan B cho trẻ sơ sinh để phòng bệnh

Các con đường lây nhiễm viêm gan B

Các con đường lây nhiễm viêm gan B

Thai phụ bị nhiễm viêm gan B thì khả năng lây truyền sang thai nhi khoảng 10%, khi nhau thai bị tổn thương, vi khuẩn viêm gan B sẽ truyền sang thai nhi qua nhau thai. Đối với những thai phụ dương tính với vi khuẩn kháng nguyên bề mặt gan B (HBsAg) thì nguy cơ lây truyền cho con lúc đẻ qua ngả âm đạo càng cao.

Ngoài ra, trong quá trình sinh nở, trẻ sơ sinh sẽ vô tình nuốt một lượng lớn nước ối, máu, dịch tiết ra từ âm đạo… bị nhiễm vi khuẩn viêm gan B. Hoặc niêm mạc da của trẻ sơ sinh bị tổn thương trong quá trình sinh nở. Đây cũng là một con đường lây nhiễm. 

CẦN TIÊM PHÒNG CHO TRẺ NGAY SAU KHI SINH

Đối với những trẻ được sinh ra từ bà mẹ đã bị nhiễm virus viêm gan B thì  bé sau khi sinh phải được chích ngừa 2 mũi: một mũi huyết thanh kháng siêu vi viêm gan-HBIg và một mũi vacxin để cơ thể tạo kháng thể bảo vệ như Engerix, HBVax... Theo khuyến cáo của các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã, tốt nhất là tiêm cho trẻ trong vòng 24h sau khi sinh để đạt hiệu quả phòng ngừa tốt nhất.

 
Tiêm vaccine phòng viêm gan B cho trẻ ngay 24h sau sinh

Tiêm vaccine phòng viêm gan B cho trẻ ngay 24h sau sinh

Khi đứa trẻ đã được tiêm phòng đầy đủ rồi thì hoàn toàn có thể bú mẹ mà không lo bị lây nhiễm virus từ mẹ.

Trong quá trình mang thai, bạn không nên quá lo lắng, vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng. Hãy khám thai định kỳ, nhờ bác sĩ sản khoa trực tiếp khám tư vấn đầy đủ, cụ thể hơn, làm đầy đủ các xét nghiệm trước sinh khi đến thời điểm và chắc chắn là nơi bạn sinh có thể thực hiện tiêm hai mũi phòng lây truyền viêm gan B cho con. Đó là tất cả những việc mà các bà mẹ cần làm để bảo vệ cho con mình khỏi sự lây nhiễm virus viêm gan B.

>> Xem thêm: Trẻ em bị vàng da có thể tiêm vaccine gan B không?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292