Chào mừng bạn đến với Tỉ lệ lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con là bao nhiêu?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Tỉ lệ lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sang con là bao nhiêu?

2018-11-26 12:00:28 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Người mẹ bị nhiễm virus viêm gan B trước khi có thai hoặc cũng có thể xảy ra khi đang mang thai. Việt Nam là nước có tỉ lệ số người bị nhiễm viêm gan B cao so với thế giới, tình trạng nhiễm bệnh chiếm khoảng 15%- 20% dân số. Điều đáng nói là trong đó có tới 90% - 95% trường hợp mẹ bị nhiễm virus viêm gan B lây nhiễm sang cho con.

TỈ LỆ LÂY NHIỄM VIÊM GAN B TỪ MẸ SANG CON

Ngoài lây truyền qua đường máu, đường tình dục thì viêm gan B còn có lây chủ yếu qua đường từ mẹ sang con. Vậy mẹ mắc viêm gan B tỉ lệ lây nhiễm sang con là bao nhiêu?

Theo bác sĩ benhviemgan.net, khi phụ nữ mang thai mắc viêm gan B thì tỉ lệ lây nhiễm sang con là vô cùng cao. Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ thì tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con là 1%, nếu mẹ bị bệnh ở 3 tháng giữa của thai kỳ thì tỷ lệ lây nhiễm sang con là 10% và sẽ tăng cao tỷ lệ lây nhiễm sang con tới 60-70% nếu mẹ bị mắc bệnh ở 3 tháng cuối của thai kỳ.

Nguy cơ truyền bệnh cho thai nhi có thể lên tới 90% nếu không có biện pháp bảo vệ ngay sau khi sinh, 50% số trẻ này sẽ bị viêm gan mạn tính và có nguy cơ bị xơ gan lúc trưởng thành.

Người mẹ bị nhiễm viêm gan siêu vi B trước khi có thai có thể xảy ra khi đang mang thai. Việc có thai không phải là yếu tố làm cho bệnh viêm gan siêu vi B ở mẹ nặng lên mà ngược lại siêu vi B không gây ảnh hưởng xấu cho tiến trình mang thai cũng như cho bào thai. Việc mang thai tiến triển bình thường, thai nhi phát triển tốt và không có nguy cơ bị dị dạng thai nhi. Chỉ khi mẹ bị viêm gan siêu vi B nặng ở giai đoạn III của thai kỳ thì mới có nguy cơ sinh non.

Trẻ cần được tiêm phòng viêm gan B đầy đủ sau khi sinh

Trẻ cần được tiêm phòng viêm gan B đầy đủ sau khi sinh

CÁCH PHÒNG TRÁNH VIÊM GAN B CHO TRẺ SƠ SINH?

Người mẹ bị viêm gan B nếu không muốn lây sang con thì phải điều trị bệnh ổn định trước khi mang thai và tiêm phòng cho trẻ ngay sau sinh.

Nếu mẹ bị viêm gan siêu vi B thì trẻ sơ sinh được tiêm huyết thanh đặc hiệu chống siêu vi B ngay trong phòng sinh, đồng thời phải tiêm vaccin phòng viêm gan B cho trẻ theo đúng lịch tiêm chủng.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292