Chào mừng bạn đến với Mộc nhĩ tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Mộc nhĩ tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ

2018-09-22 06:17:48 Bệnh Viêm Gan
Mộc nhĩ đen còn gọi là nấm mèo đen hoặc là nấm tai mèo vì lúc còn tươi nấm có hình dạng trông giống tai mèo. Mặt ngoài tai nấm màu nâu nhạt, có lông mịn, mạch trong nhẳn màu nâu sẩm. Mộc nhỉ đen có tên khoa học là Auricularia polytricha sacc. thuộc họ Auriculariaceae. Mộc nhỉ nguyên là một loại nấm mọc hoang trên những thân gỗ mục.

BỆNH NHÂN GAN NHIỄM MỠ NÊN ĂN MỘC NHĨ

Mộc nhĩ đen có chứa các thành phần hoạt tính như: lecithin, cephalin, plasmalogen và phosphatidyl serin, axit nucleic… có tác dụng hạ thấp hàm lượng cholesterol trong gan và huyết thanh động vật, ngăn ngừa sự tích tụ mỡ ở thành động mạch và sự hình thành huyết khối do xơ vữa động mạch. Hàm lượng cellulose chứa trong mộc nhĩ đen rất cao, trong 100g mộc nhĩ đen khô có thể cao đến 29,8g.
 
Từ đó có thể thấy, người bệnh gan nhiễm mỡ mỗi ngày ăn một lượng mộc nhĩ đen nhất định có thể có hiệu quả hạ thấp hàm lượng mỡ trong máu. Hơn nữa, mộc nhĩ đen có chứa nhiều cellulose có thể làm tăng lượng phân, thúc đẩy sự nhu động của đường ruột, khiến đường ruột kịp thời bài tiết cholesterol ra ngoài, có tác dụng làm sạch đường ruột.
 
Điều khiến người ta quan tâm là lượng kali chứa trong mộc nhĩ đen rất cao, trong 100g mộc nhĩ đen khô lượng kali có thể chứa đến 757mg. So với lượng natri chứa trong mộc nhĩ đen, tỷ lệ kali/natr > 15.
 
Mộc nhĩ
 
Bệnh nhân gan nhiễm mỡ nên ăn mộc nhĩ
 
Do đó mộc nhĩ đen là thức ăn chứa nhiều kali, có tác dụng điều trị bồi bổ tốt đối với người bệnh gan nhiễm mỡ kèm theo tăng huyết áp. Đồng thời mộc nhĩ đen còn chứa nhiều vitamin, có tác dụng tích cực nhất định đối với việc phòng bệnh gan nhiễm mỡ, mỡ trong máu cao và bệnh động mạch vành.

TRƯỜNG HỢP NÀO KHÔNG NÊN ĂN MỘC NHĨ?

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, mộc nhĩ đen có tác dụng phụ là thúc đẩy sự xuất huyết đối với người bệnh khạc ra máu, nôn ra máu, tiểu tiện đại tiện ra máu và bị tổn thương ở diện rộng. Do vậy người bệnh trong thời gian có những triệu chứng trên và phụ nữ khi đang có kinh nguyệt thì không nên ăn mộc nhĩ đen.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Đối với bệnh nhân gan nhiễm mỡ, ăn uống và nghỉ ngơi thế nào cho khoa học và điều độ là việc làm hết sức cần thiết. Do đó, người bệnh nên trao đổi trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được những lời tư vấn cụ thể nhất về chế độ dinh dưỡng cũng như phác đồ điều trị bệnh phù hợp với tình trạng bệnh của mình. 
 
Bệnh nhân gan nhiễm mỡ tuyệt đối không nên tự mua thuốc uống, kể cả thuốc bổ gan vì nếu uống phải các loại thuốc không phù hợp thì sẽ gây nguy hiểm với người bệnh, bệnh gan nhiễm mỡ sẽ ngày càng nặng hơn do loại thuốc nào cũng phải chuyển hóa qua gan. Người bệnh cũng nên chú ý tập thể dục thể thao thường xuyên, đều đặn để tăng cường sức khỏe, đồng thời cũng dễ đẩy lùi bệnh gan nhiễm mỡ.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292