Chào mừng bạn đến với Điều trị viêm gan C để tránh mắc ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị viêm gan C để tránh mắc ung thư gan

2018-11-26 08:00:02 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Nếu không điều trị viêm gan C kịp thời, nguy cơ bệnh tiến triển thành ung thư gan là rất cao. Theo các chuyên gia y tế, không có một nguyên nhân rõ ràng gây ra bệnh ung thư gan. Tuy nhiên có nhiều mối nguy cơ gây nên ung thư gan trong đó phổ biến nhất là viêm gan virus. 

MỐI NGUY UNG THƯ GAN DO MẮC VIÊM GAN C

Để tìm hiểu viêm gan C diễn tiến tới ung thư gan như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu quá trình từ khi virus viêm gan C tấn công cơ thể nhé.

Khi virus viêm gan C xâm nhập vào cơ thể, nó thời gian ủ bệnh thường từ 2-26 tuần. Ở những giai đoạn đầu khi mới mắc viêm gan C người ta gọi là giai đoạn cấp tính.  Giai đoạn cấp tính thường kết thúc sau từ 2-12 tuần. Thế nhưng rất ít người mắc viêm gan C có thể tự khỏi hoàn toàn. Ước tính có khoảng 80% số người bệnh viêm gan C không thể đào thải được viêm gan C ra khỏi cơ thể. Khi đó họ trở thành người mang virus viêm gan C mãn tính.

Ở những người mắc viêm gan C mãn tính thì đa phần không có triệu chứng gì biểu hiện ra bên ngoài. Đó cũng chính là lí do vì sao nhiều người có thể mắc viêm gan C đến 5 năm mà không hề biết rằng lá gan đang ngày bị phá hủy bởi virus viêm gan . Ước tính chỉ khoảng 10-25% người bệnh viêm gan C mãn tính có một số biểu hiện như mệt mỏi, sốt, buồn nôn, vàng da, vàng mắt…nhưng những triệu chứng này lại ít người nghĩ rằng do virus viêm gan C gây ra mà chỉ nghĩ rằng đây là bệnh cảm cúm thông thường mà thôi. Do đó mà bệnh viêm gan C càng có nhiều cơ hội tàn phá người bệnh.

Bệnh viêm gan C mãn tính khi không được phát hiện và điều trị viêm gan C sẽ tiếp tục gây tổn thương cho tế bào gan. Không có một khoảng thời gian cố định nhưng ước tính trong khoảng từ 10-40 năm, viêm gan C không được điều trị sẽ gây những mô sợi phát triển trong gan, tích mỡ trong gan, hoặc dẫn tới xơ gan và ung thư gan.

điều trị viêm gan C

Mắc viêm gan C gia tăng nguy cơ ung thư gan lên hàng chục lần so với người bình thường

Viêm gan C gây xơ gan

Theo thời gian các tế bào gan khỏe mạnh sẽ bị hủy hoại và thay thế bằng các vết sẹo. Việc này khiến cho lượng máu lưu thông qua gan bị ảnh hưởng nghiêm trọng, khiến các tế bào gan dần chết đi và chức năng gan suy thoái dần.

Ở những người xơ gan nhẹ khi lá gan vẫn thực hiện được chức năng thì triệu chứng bệnh cũng không rõ ràng. Khi những vết sẹo này lớn hơn và gan không đủ khả năng chống chọi lại thì người bệnh có nhiều nguy cơ tử vong. Đặc biệt nếu gặp phải những biến chứng của bệnh xơ gan thì tiên lượng cực kỳ xấu.

Viêm gan C gây ung thư gan

Ung thư gan thường phát triển vào những giai đoạn cuối của người bệnh mắc viêm gan C, có thể sau 25-30 năm nhiễm viêm gan C mãn tính. Mắc viêm gan C khiến cho người bệnh tăng khả năng ung thư gan gấp hàng chục lần người bình thường.

NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN C PHÒNG UNG THƯ GAN NHƯ THẾ NÀO?

Người bệnh viêm gan C hiện nay có thể phòng ngừa ung thư gan bằng cách:

Đi khám và điều trị bệnh viêm gan C càng sớm càng tốt. Bởi viêm gan C hiện nay đã có thể điều trị hoàn toàn. Các phác đồ điều trị viêm gan C hiện nay có thể đạt tới hiệu quả 99% bằng các thuốc thế hệ mới. Bệnh càng được phát hiện sớm thì khả năng điều trị khỏi càng cao.

Thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý: Hạn chế những thực phẩm hại cho gan, thói quen gây hại gan.

Khám sức khỏe định kỳ để tầm soát ung thư gan

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292