Chào mừng bạn đến với Một số cách phát hiện bệnh ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Một số cách phát hiện bệnh ung thư gan

2018-11-26 10:26:49 Bệnh Viêm Gan

Cách phát hiện bệnh ung thư gan giúp chúng ta có thể nhận biết được những tổn thương gan cũng như đánh giá được mầm mống tế bào ung thư gan trong cơ thể người bệnh, từ đó có biện pháp kiểm soát bệnh kịp thời, phát hiện bệnh sớm, điều trị sớm sẽ nâng cao được hiệu quả chữa bệnh cũng như đảm bảo được sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Béo phì là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư gan

Béo phì là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư gan

NHỮNG CÁCH PHÁT HIỆN BỆNH UNG THƯ GAN

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm vì nó có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh, hơn thế nữa còn ảnh hưởng tới tâm lý, khả năng làm việc cũng như chất lượng cuộc sống gia đình của mỗi bệnh nhân, do đó việc phát hiện sớm bệnh ung thư gan có ý nghĩa rất lớn. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh về gan mãn tính, những người sử dụng rượu bia hoặc mắc chứng béo phì là những người có khả năng mắc bệnh ung thư gan rất lớn, vì thế việc tầm soát phát hiện sớm ung thư gan là rất cần thiết, để dưới đây là một số biện pháp phát hiện ung thư gan người bệnh cần chú ý:

Xét nghiệm máu – cách phát hiện sớm bệnh ung thư gan. Chúng ta cần thực hiện xét nghiệm máu để phát hiện và tìm chỉ số AFP, thông thường ở những bệnh nhân mắc bệnh ung thư gan thì chỉ số này cao hơn, có đến hơn 70% bệnh nhân ung thư gan có chỉ số AFP cao hơn, tuy nhiên, nhiều bệnh nhân có chỉ số này cao nhưng không phải mắc bệnh ung thư gan. Chỉ số AFP là một loại protein do gan tổng hợp, chỉ số bình thường là 3,4ng/ml huyết thanh.

Chỉ số AFP giao động khoảng từ 500ng/ ml hoặc cho đến > 10000 ng/ml, nhưng con số này không phải giống nhau hoàn toàn ở mỗi bệnh nhân ung thư gan, , chỉ số này cũng có thể thường tăng so với kích thước khối u ung thư gan và cũng liên quan đến tuổi thọ của người bệnh. Chỉ số này có ý nghĩa quan trọng đối với việc đánh giá hiệu quả của việc điều trị ung thư gan.

Chẩn đoán hình ảnh. Một số chẩn đoán hình ảnh cũng có thể giúp chúng ta phát hiện được bệnh ung thư gan, giúp phát hiện khối u gan, mô gan và cũng từ đó biết được khối u lành tính hay ác tính. Chúng ta có thể thực hiện một số chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp CT, chụp cắt lớp…

Xét nghiệm máu để chẩn đoán ung thư gan

Xét nghiệm máu để chẩn đoán ung thư gan

Sinh thiết gan. Bệnh nhân nếu như muốn chẩn đoán chính xác bệnh ung thư gan, đánh giá tổn thương gan cũng như khối u gan một cách cụ thể nhất thì người bệnh cũng có thể thực hiện tiến hành sinh thiết gan. Thực hiện biện pháp này thì các bác sĩ chuyên khoa sẽ lấy một mẫu gan rồi soi dưới kính hiển vi và phát hiện những tế bào ung thư gan. Đây là biện pháp phát hiện ung thư gan một cách chính xác nhưng thông thường các bác sĩ không khuyến khích người bệnh áp dụng.

UNG THƯ GAN CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG?

Đa phần trong chúng ta khi nghĩ đến ung thư gan đều rất sợ hãi và luôn nghĩ rằng căn ệnh này là vô phương cứu chữa. Tuy nhiên, trên sự thật thì không hoàn toàn là như vậy, người bệnh khi mắc bệnh ung thư gan có thể áp dụng các biện pháp chữa bệnh như hóa trị, xạ trị, ghép gan để có thể ngăn chặn được sự phát triển của các tế bào ung thư gan, hạn chế tổn thương gan và ngăn chặn được nguy hiểm cho tính mạng.

Mắc bệnh ung thư gan người bệnh cũng có thể sử dụng các loại thuốc tây y để khống chế diễn biến bệnh, dùng thuốc đông y giúp người bệnh giảm đau, giảm triệu chứng ung thư gan, giúp người bệnh ăn ngủ tốt hơn từ đó kéo dài thời gian sống cho người bệnh ung thư gan. Bên cạnh việc áp dụng các biện pháp điều trị bệnh thì người bệnh ung thư gan cũng cần phải tự cân bằng lối sống, ăn uống khoa học, thanh đạm, ít dầu mỡ để có thể kiểm soát bệnh tốt hơn.

Chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư gan rất khó, nhưng nếu như người bệnh áp dụng các biện pháp chữa bệnh phù hợp và đúng thời điểm cũng là cách giúp kéo dài thời gian sống của người bệnh, nhiều người bệnh cho rằng ung thư gan không thể chữa khỏi thì việc điều trị không cần thiết, nhưng đây là nhận định sai lầm khiến cho bệnh có diễn biến xấu đi và gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292