Chào mừng bạn đến với Một số thảo dược điều trị bệnh gan hiệu quả
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Một số thảo dược điều trị bệnh gan hiệu quả

2018-09-21 07:24:05 Bệnh Viêm Gan

Có một số loại thảo dược trị bệnh gan mang lại hiệu quả rất tốt như dành dành, đại hoàng, hoàng cầm, nghệ,... Bệnh gan nói chung là dầu hiệu gan bị tổn thương vì bất cứ nguyên nhân nào, khi người bệnh mắc các bệnh về gan nói chung nếu như không được điều trị có thể gây ra nhiều biến chứng khó lường cho người bệnh.

>> Xem thêm: Thảo dược giải độc được gan hiệu quả

>> Xem thêm: Chữa viêm gan B bằng thảo dược

Điều trị bệnh gan bằng những thảo dược nào?

Điều trị bệnh gan bằng những thảo dược nào?

MỘT SỐ THẢO DƯỢC ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN HIỆU QUẢ

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan benhviemgan.net thì gan là một cơ quan rát quan trọng trong cơ thể con người, tuy nhiên, cũng do lối sống không lành mạnh mà con người chúng ta rất dễ làm cho gan bị tổn thương và hình thành bệnh lý. Các bệnh về gan có thể được kể đến như: bệnh gan nhiễm mỡ, bệnh xơ gan, bệnh viêm gan B, viêm gan C, bệnh suy gan…. Bệnh gan có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, dùng thảo dược để điều trị bệnh cũng là cách mà nhiều bệnh nhân áp dụng. Dưới đây là những loại thảo dược điều trị bệnh gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh:

Dành dành

Cao chiết từ quả dành dành làm tăng sự tiết mật. Trong thử nghiệm trên thỏ đã thắt ống dẫn mật chủ, cao nước và hoạt chất trừ dành dành ức chế sự gia tăng bilirubin trong máu. Dành dành còn có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm. Trong y học cổ truyền, nó là một vị thuốc được dùng từ lâu đời chữa bệnh vàng da. Ngày dùng 6-12 g quả dưới dạng nước sắc hoặc hoàn tán.

 

Quả dành dành điều trị bệnh gan

Quả dành dành điều trị bệnh gan

Đại hoàng

Có tác dụng làm tăng tiết mật, kháng khuẩn, lợi niệu. Với liều vừa phải (0,5-2 g), nó chữa các chứng vàng da, kém ăn, ăn không tiêu. Ở liều cao, nó là thuốc tẩy nhẹ dùng cho người bị vàng da nặng, đầy bụng, đại tiện bí. Ngày dùng 3-10 g sắc uống. Phụ nữ có thai, đang cho con bú hoặc người bị sỏi niệu calci oxalat không dùng đại hoàng.

Hoàng cầm

Hoàng cầm là thảo dược trị bệnh gan có tác dụng ức chế kháng nguyên bề mặt của virus gây bệnh viêm gan B. Trong y học cổ truyền, hoàng cầm được dùng điều trị bệnh vàng da. Ngày uống 6-15 g dạng thuốc sắc hoặc bột.

Nghệ

 Tinh dầu nghệ có tác dụng làm tăng tiết mật nhờ thành phần p-tolylmethyl carbinol. Nghệ còn có tác dụng chống viêm và kháng khuẩn. Một bài thuốc có nghệ đã được áp dụng điều trị viêm gan do virus và hầu hết bệnh nhân thử nghiệm đều khỏi. Trong y học cổ truyền, nghệ được dùng chữa bệnh vàng da. Ngày uống 2-6 g dưới dạng bột hoặc thuốc sắc, chia làm 2-3 lần.

>> Xem thêm: Nhân trần - thảo dược hỗ trợ điều trị viêm gan B

>> Xem thêm: Thảo dược trị xơ gan quanh ta

Nhân trần - thảo dược trị bệnh gan hiệu quả

Cao chiết từ nhân trần có tác dụng làm tăng tiết mật, tăng chức năng thải trừ của gan, kháng khuẩn và chống viêm. Nhân trần đã được áp dụng điều trị cho các bệnh nhân mắc viêm gan do virus cấp tính như viêm gan B, viêm gan C, bệnh vàng da.Trong y học cổ truyền, nhân trần được dùng chữa vàng da, sốt nóng, tiểu tiện không thông. Ngày dùng 8-20 g, dưới dạng thuốc sắc, siro hoặc thuốc viên.

Trên đây là những thảo dược trị bệnh gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bất cứ các bệnh lý nào về gan thì cần được tiến hành khám bệnh và điều trị bệnh theo đúng phác đồ điều trị của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được khống chế tốt nhất.

 

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292