Chào mừng bạn đến với Nam giới suy giảm tinh trùng do mắc viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nam giới suy giảm tinh trùng do mắc viêm gan B

2018-12-07 03:04:14 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

HỎI

Chào bác sỹ. Tôi năm nay 35 tuổi. Tôi bị mắc viêm gan B 2 năm nay rồi. Tôi đã lập gia đình nhưng mãi chưa thấy có con. Có khi nào tôi bị suy giảm tinh trùng do mắc viêm gan B không? Vợ tôi cũng đi làm các xét nghiệm và hoàn toàn khỏe mạnh.
Quân _ Hà Đông
 
 
suy-giam-tinh-trung-do-bi-viem-gan-b
 
Viêm gan B khiến suy giảm tinh trùng ở nam giới

TRẢ LỜI

Chào bạn. Để giải đáp cho câu hỏi: viêm gan B có phải là nguyên nhân suy giảm tinh trùng ở nam giới không, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Viêm gan B là bệnh lý hàng năm đã cướp đi bao tính mạng con người trên thế giới do những biến chứng của bệnh gây ra. Bệnh lây nhiễm nhanh chóng qua 3 con đường chính : Máu, mẹ sang con, qua con đường tình dục.

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, siêu vi HBV ngoài khả năng lây truyền qua máu, siêu HBV còn vượt qua máu trong tinh hoàn để đi vào tế bào dẫn tinh, khiến cho suy giảm tinh trùng ở nam giới. Sau khi đã đi vào tế bào gốc sinh tinh của bộ gen, siêu vi HBV sẽ được nhân lên và xuất hiện trong tế bào phôi thai. Bạn có thể xem qua các nguyên nhân bệnh viêm gan b để có thể  phòng tránh hiệu quả.

/bi-viem-gan-b-anh-huong-toi-chat-luong-tinh-trung

Virus viêm gan B khiến suy giảm tinh trùng ở nam giới
 
Một nghiên cứu khác khi ủ tinh trùng người với protein S của siêu vi HBV đã làm mất đi màng ty thể của tinh trùng, dẫn đến giảm khả năng bơi và gây chết ở tinh trùng, giảm khả năng thụ tinh, khiến cho suy giảm tinh trùng. Các nghiên cứu cho thấy, khi nhiễm siêu vi HBV khiến cho nam giới bị suy giảm tinh trùng và tinh trùng bị chết một cách tự nhiên và giảm  khả năng thâm nhập màng của tinh trùng dẫn đến tình trạng suy giảm tinh trùng.
 

Như vậy, khi nhiễm viêm gan B, ngoài nguy cơ gây nguy hiểm đến tinh mạng như xơ gan hay ung thư gan thì viêm gan B cũng là nguyên nhân khiến cho chất lượng tinh trùng ở nam giới suy giảm. Vì vậy, người bệnh viêm gan B cần phải được điều trị bệnh, khống chế số lượng virus, không cho virus có khả năng sinh sôi, phát triển. Tuy nhiên, để khẳng định virus viêm gan B khiến suy giảm tinh trùng ra sao thì người bệnh cần gặp bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám, làm các xét nghiệm để chẩn đoán bệnh một cách hiệu quả nhất. 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292