Chào mừng bạn đến với Sức khỏe sinh sản ở nam giới mắc viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Sức khỏe sinh sản ở nam giới mắc viêm gan B

2018-11-28 09:13:47 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là bệnh lây nhiễm có thể gặp phải ở bất cứ ai, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nếu như không được tiến hành điều trị bệnh sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

>>Xem thêm: Vì sao nam giới mắc viêm gan B nhiều hơn phụ nữ?

NAM GIỚI CẦN BIẾT GÌ VỀ VIÊM GAN B

Nam giới mắc viêm gan B

Nam giới mắc viêm gan B

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh là nam giới có nguy cơ mắc bệnh viêm gan B cao hơn nữ giới, nam giới mắc bệnh viêm gan B lại cũng là những người phải đối mặt với nguy cơ xơ gan và ung thư gan cao hơn là phụ nữ, bởi đây là những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: rượu bia và thuốc lá có thể khiến cho bệnh có diễn biến nặng hơn và gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

Viêm gan B là một bệnh tấn công gan và cơ thể người bệnh do virus viêm gan B gây nên. Bệnh viêm gan B cũng là bệnh rất dễ lây nhiễm, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nếu như không có biện pháp phòng bệnh hiệu quả thì bệnh rất dễ lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính khác. Bệnh lây lan qua đường máu, đường tình dục không an toàn và di truyền từ mẹ sang con. Trường hợp của bạn là quan hệ tình dục theo quan hệ vợ chồng thì tỉ lệ lây nhiễm viêm gan B cao hơn so với những mối quan hệ không phải là vợ chồng. Do đó, khả năng vợ bạn cũng đã bị nhiễm vi rút viêm gan B là điều khó tránh khỏi.

Người bệnh hoàn toàn có thể kết hôn khi mắc bệnh viêm gan B, tuy nhiên, nếu như người bệnh muốn làm giảm lây nhiễm cũng như những biến chứng gây ra cho sức khỏe thì người bệnh nên tiến hành điều trị bệnh hợp lý. Người vợ cần được tiêm vaccine viêm gan B nếu như chưa lây nhiễm bệnh. Trên thực tế bệnh viêm gan siêu vi B vẫn có thể có con được và trẻ đươc sinh ra có thể không bị nhiễm bệnh nếu được phòng bệnh an toàn, hiệu quả.

LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B

Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh và chẩn đoán tình trạng bệnh, từ đó thực hành đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa về bệnh viêm gan B, người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh bằng bất cứ phương pháp nào vì có thể gây hại cho gan cũng như sức khỏe người bệnh.

Trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B thì bệnh nhân cũng nên có lối sống lành mạnh, khoa học, bệnh nhân tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia vì chúng có thể đẩy nhanh quá trình dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Bệnh nhân viêm gan B cũng nên tiến hành khám bệnh định kì để theo dõi toàn bộ những diễn biến cũng như những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

>>Xem thêm: Tinh trùng yếu có phải do viêm gan B?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292