Chào mừng bạn đến với Nên bổ sung vitamin C ở bệnh nhân ung thư gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nên bổ sung vitamin C ở bệnh nhân ung thư gan

2018-09-25 02:03:26 Bệnh Viêm Gan

Đối với bệnh nhân ung thư gan, một chế độ dinh dưỡng khoa học và phù hợp giữ vai trò cực kỳ quan trọng góp phần hạn chế những biến chứng của bệnh cũng như giúp cho bệnh nhân có được sức đề kháng tốt hơn. Một trong những điều người bệnh cần chú ý là cần bổ sung vitamin C trong chế độ dinh dưỡng của mình.

>> Xem thêm: Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan

>> Xem thêm: Yếu tố nào ảnh hưởng đến dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư gan?

Vitamin C tốt cho bệnh nhân ung thư gan

Vitamin C tốt cho bệnh nhân ung thư gan

TÁC DỤNG CỦA VITAMIN ĐỐI VỚI BỆNH NHÂN UNG THƯ GAN

Vitamin C hay acid ascorbic, là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp gan loại bỏ các gốc tự do và cải thiện chức năng gan tổng thể. Vitamin C cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch của bạn. Khi bạn đang trải qua hóa trị hoặc xạ trị điều trị ung thư gan, hệ miễn dịch của bạn có thể trở nên suy yếu. Nếu bị suy yếu hệ thống miễn dịch có thể làm cho bạn dễ bị các bệnh khác. Vitamin C tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giảm thiểu sự đàn áp của hệ thống miễn dịch của bạn do điều trị ung thư.

MỘT SỐ THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN

Ớt chuông

Một chén ớt chuông đỏ băm nhỏ có chứa gấp đôi lượng vitamin C bạn cần bổ sung mỗi ngày. Đây thực sự là một trong những nguồn vitamin C tự nhiên tốt nhất. Bạn hãy ăn kèm với súp hoặc salat, hay ăn sống cũng rất tốt vì ớt đỏ rất giàu dinh dưỡng lại thơm ngon, dễ ăn.

Cam

Tất nhiên, nói đến vitamin C ai cũng nghĩ ngay đến loại quả này. Một quả cam có chứa tới 163% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày.

Dâu tây

Một nhúm dâu tây cũng có thể trở thành bữa ăn nhẹ lý tưởng cho bệnh nhân ung thư gan, vì ngoài vitamin C ra chúng còn là nguồn bổ sung mangan và chất xơ tuyệt vời.

 Một số thực phẩm giàu vitamin tốt cho bệnh nhân ung thư gan

Một số thực phẩm giàu vitamin tốt cho bệnh nhân ung thư gan 

Đu đủ

Đu đủ cũng là thực phẩm mà người bệnh nên ăn vì nó chứa tới 144% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày. Ngoài ra, nó còn chứa cả vitamin A, kali, và chất xơ.

Súp lơ

Súp lơ là một loại thực phẩm “siêu” giàu chất dinh dưỡng. Nó có chứa một lượng đáng kể vitamin B2, vitamin B6, magie, kali, mangan… và tất nhiên là cả vitamin C nữa.

>> Xem thêm: Những loại thực phẩm phòng bệnh ung thư gan

>> Xem thêm: Ung thư gan nên ăn gì và kiêng gì?

Ung thư gan là căn bệnh nguy hiểm, có thể gây tử vong cho người bệnh bất cứ khi nào nếu biến chứng xảy ra. Vì thế, việc thực hiện nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị của bác sĩ cũng như xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý giữ vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292