Chào mừng bạn đến với Khám định kỳ để phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Khám định kỳ để phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ

2018-11-26 08:54:11 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

TẠI SAO NGƯỜI BỆNH GAN NHIỄM MỠ CẦN ĐI KHÁM ĐỊNH KỲ?

Gan nhiễm mỡ cũng như nhiều bệnh lý về gan khác thường không có biểu hiện rõ ràng, vì thế chúng ta nên đi khám định kỳ sức khỏe để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Ai dễ bị gan nhiễm mỡ?

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ có thể tới từ những người béo phì, nghiện rượu, tiểu đường tuýp 2, những người suy dinh dưỡng thiếu protein. Ngoài ra, viêm gan C mãn tính, bệnh tăng mỡ trong máu, dùng liều cao và kéo dài một số thuốc như corticoides, tétracycline, estrogen làm rối loạn biến đổi mỡ trong gan, cũng khiến gan bị nhiễm mỡ.
 
Người bệnh gan nhiễm mỡ cần khám định kỳ sức khỏe
Người bệnh gan nhiễm mỡ cần khám định kỳ sức khỏe
 
Gan nhiễm mỡ ở mức độ nhẹ hầu như không có triệu chứng biểu hiện cụ thể. Có người cảm thấy hơi mệt mỏi hoặc có cảm giác hơi tưng tức ở vùng dưới sườn bên phải. Ở mức độ vừa thì có những biểu hiện chán ăn, buồn nôn, trướng bụng, có người gặp biểu hiện giống như thiếu vitamin như bầm ở da, sừng hóa da, móng, tóc... Những người ở thể nặng còn bị chứng vàng da, cổ trướng. Với những biểu hiện lâm sàng như vậy, nên phần lớn các trường hợp phát hiện ra gan nhiễm mỡ là do tình cờ làm xét nghiệm bệnh khác. Do vậy, để phát hiện các rối loạn trong chuyển hoá, nên đi khám định kỳ để kiểm tra sức khỏe sớm. 

NÊN LÀM GÌ KHI BIẾT MÌNH BỊ GAN NHIỄM MỠ?

Theo các bác sĩ benhviemgan.net, gan nhiễm mỡ ở hầu hết các trường hợp chẩn đoán không là bệnh lý mà chỉ là một triệu chứng do sự tích lũy mỡ quá nhiều tại gan. Vì thế, điều trị gan nhiễm mỡ chủ yếu là điều trị các nguyên nhân cơ bản gây bệnh. 
  • Nếu bị thừa cân, nên áp dụng chế độ ăn hợp lý và chế độ tập luyện vận động để giảm cân.
  • Những người bị gan nhiễm mỡ do rượu, bệnh sẽ hồi phục nếu bệnh nhân từ bỏ nó.

 

Khám định kỳ

Sống lành mạnh giúp hỗ trợ điều trị cho người bệnh gan nhiễm mỡ

  • Gan nhiễm mỡ có thể thấy ở bất kỳ những ai có lối sống thiếu vận động và ăn uống bất hợp lý, quá thừa năng lượng. Vì thế người bệnh nên xây dựng cho mình một lối sống khoa học, hợp lý để phòng ngừa bệnh hiệu quả
Để phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời bệnh gan nhiễm mỡ, chúng ta nên chủ động khám định kỳ sức khỏe. Đây không chỉ là biện pháp giúp chúng ta phát hiện sớm bệnh gan nhiễm mỡ mà còn phát hiện nhiều bệnh gan nguy hiểm khác.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292