Chào mừng bạn đến với Nên kiểm tra men gan định kỳ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nên kiểm tra men gan định kỳ

2018-11-09 09:39:20 Bệnh Viêm Gan

KIỂM TRA MEN GAN ĐỊNH KỲ

Kiểm tra men gan là cách giúp các bác sĩ biết được chính xác gan của bạn có bị tổn thương hay không. Kiểm tra men gan còn có thể phát hiện được bệnh gan trong cơ thể người.
Men gan được kiểm tra định kỳ bên cạnh việc phát hiện bệnh gan kịp thời và phòng tránh bệnh có thể phát triển thành xơ gan hay ung thư gan.
 
Nên kiểm tra men gan định kỳ

Kiểm tra men gan định kỳ để tránh xơ gan và ung thư gan
 
Hằng năm, tại các bệnh viện lớn phát hiện có rất nhiều trường hợp người bệnh mắc viêm gan B mạn tính và mắc các bệnh viêm gan khác như A-C-D-E. Phần lớn trong số này chuyển mạn tính do phát hiện và điều trị muộn. Bệnh viêm gan B mạn tính không được điều trị ngay và kịp thời bệnh có thể chuyển sang giai đoạn nguy hiểm hơn, cũng như có thể ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.
Các bác sĩ cho biết thêm viêm gan mạn tính có 2 loại: Viêm gan mạn tính tấn công và viêm gan mạn tính tồn tại. Viêm gan mạn tính tồn tại có thể chữa khỏi, nhưng viêm gan mạn tính tấn công sẽ chuyển thành xơ gan, ung thư gan nguyên phát.
Ở thời kỳ ủ bệnh (2-6 tháng), bệnh nhân không có triệu chứng gì đặc biệt. Thời kỳ khởi phát (1 tuần), bệnh sốt nhẹ, có hội chứng như cảm cúm, chán ăn, nước tiểu vàng sậm, phân nhạt màu, có thể đau tức nhẹ vùng hạ sườn phải. Thời kỳ toàn phát, bệnh nhân có vàng da, nhất là củng mạc mắt và niêm mạc dưới lưỡi, nước tiểu sậm màu, chán ăn, mệt lả (có hiện tượng như ốm giả vờ), phân nhạt màu, đau tức hạ sườn phải.
Điều nguy hiểm là trong viêm gan B, tỷ lệ bệnh nhân bị hôn mê gan cấp chiếm tới hơn 2%. Để giúp bệnh nhân viêm gan B phòng, điều trị bệnh, các bác sĩ chuyên về gan mật khuyên bệnh nhân nên đến bệnh viện kiểm tra men gan định kỳ, phối hợp với bác sĩ khống chế virus có hiệu quả, tránh bệnh tái phát làm suy chức năng gan. Ngoài ra, bệnh nhân cần tăng cường nghỉ ngơi, không lao động quá sức, tâm trạng thoải mái.
 

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Các bác sĩ ở phòng khám chuyên gan Kim Mã cho biết, men gan tăng hay giảm chính là cách để xác định gan có bị tổn thương hay không. Bởi vậy bên cạnh việc kiểm tra men gan thường xuyên, các bác sĩ cũng khuyên mọi người nên:
 • Kiểm tra sức khỏe theo định kỳ phát hiện bệnh được kịp thời.
 • Không nên sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn sẽ làm ảnh hưởng tới gan.
 • Hạn chế ăn những thức ăn sống, thức ăn không rõ nguồn gốc.
 • Không nên ăn quá mặn, quá cay, quá ngọt… khiến gan phải hoạt động nhiều hơn.

Nên kiểm tra men gan định kỳ

Chú ý lối sống lành mạnh

 • Tránh thức quá khuya, làm việc quá sức không tốt cho sức khỏe và cho gan.
 • Cần bổ sung nước, viatmin, muối khoáng, chất xơ… để có một sức khỏe tốt chống lại bệnh tật.
 • Nghỉ ngơi hợp lý, luyện tập thể dục thường xuyên rất tốt cho sức khỏe.
Bảo vệ sức khỏe của lá gan cũng chính là bảo vệ chính sức khỏe của bạn. Đừng nên chủ quan với sức khỏe hãy biết cách để có một sức khỏe tốt.
 
Thông tin thêm: Ngoài vấn đề men gan tăng cao thì men gan thấp cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và những ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe gan của bạn.
 
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292