Chào mừng bạn đến với Viêm gan B ở phụ nữ mang thai
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Viêm gan B ở phụ nữ mang thai

2018-11-26 11:26:19 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B ở phụ nữ mang thai cần đặc biệt lưu ý, nếu không có biện pháp phòng ngừa thì sẽ rất dễ lây nhiễm sang trẻ nhỏ.

Bệnh viêm gan B là một bệnh lây nhiễm rất nguy hiểm, virus viêm gan B là loại virus sống rất lâu bên ngoài môi trường, do đó, người bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm sang cho người bệnh khác qua nhiều con đường khác nhau.

VIÊM GAN B Ở PHỤ NỮ MANG THAI

  Viêm gan B ở phụ nữ mang thai cần đặc biệt lưu ý

Viêm gan B ở phụ nữ mang thai cần đặc biệt lưu ý

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B trong quá trình mamg thai hầu như là rất ít mà đa số bệnh nhân đã mắc bệnh viêm gan B trước đó, khiến cho bệnh có những diễn biến xấu, trong quá trình mang thai việc điều trị viêm gan B cũng rất khó khăn vì việc sử dụng thuốc cũng có thể gây hại cho thai nhi.

Người mẹ mắc bệnh viêm gan B có thể lây nhiễm bệnh sang cho con qua đường sinh nở, do đó, người mẹ cần tiêm phòng vaccine viêm gan B cho trẻ sau sinh 24h đầu để phòng bệnh cho trẻ hiệu quả nhất. Cách tốt nhất là nên làm một xét nghiệm HBsAg trong huyết thanh thai phụ vào tháng thứ 6 của thai kỳ, nếu dương tính (+), đánh giá mức độ truyền bệnh, làm xét nghiệm bổ sung HBeAg hoặc ADN và anti HBe. Tốt nhất là tiêm vaccin viêm gan B cho tất cả các phụ nữ có HBsAg âm tính trong huyết thanh trước hoặc trong khi có thai.

Mẹ bị mắc bệnh viêm gan B sinh con ra vẫn bình thường, trẻ không bị dị tật, trẻ vẫn có thể phát triển bình thường như những đứa trẻ không bị mắc bệnh, do đó, việc tiêm phòng vaccine cho trẻ sau sinh là rất hợp lý.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ VỀ VIÊM GAN B Ở PHỤ NỮ MANG THAI

Người mẹ mắc bệnh viêm gan B trong quá trình mang thai thì người mẹ cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh định kì theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, bệnh nhân không nên tự tiến hành điều trị bệnh bằng bất cứ phương pháp nào vì có thể gây hại cho mẹ cũng như thai nhi.

Viêm gan B ở phụ nữ mang thai có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan, do đó, mỗi người bệnh viêm gan B cần được tiến hành điều trị bệnh một cách đúng đắn, triệt để và khoa học để bệnh được đẩy lùi tốt nhất, bên cạnh đó thì bệnh nhân nên có chế độ ăn uống cân đối, nghỉ ngơi và làm việc một cách khoa học để hạn chế những diễn biến xấu của bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292