Chào mừng bạn đến với Ngăn ngừa bệnh viêm gan C cho trẻ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ngăn ngừa bệnh viêm gan C cho trẻ

2018-11-26 08:19:54 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Viêm gan C lây truyền từ mẹ sang con nên việc bảo vệ cho đứa trẻ sinh ra từ bà mẹ bị nhiễm virus viêm gan C thế nào để khỏi nguy cơ lây nhiễm là việc làm hết sức cần thiết. Vậy những bậc phụ huynh mắc bệnh viêm gan C cần làm gì để tránh lây nhiễm bệnh cho trẻ?
 
Hình ảnh Viêm gan C rất dễ lây nhiễm từ mẹ sang con, Viêm gan C rất dễ lây nhiễm từ mẹ sang con
Viêm gan C rất dễ lây nhiễm từ mẹ sang con
 

1. VIRUS VIÊM GAN C LÂY TRUYỀN TỪ MẸ SANG CON

Tỷ lệ người mẹ truyền bệnh viêm gan C cho thai nhi có thể lên đến 36% nhưng nguy cơ lây truyền trung bình chỉ là 5%. Những người mẹ có nồng độ virus cao sẽ có nguy cơ lây nhiễm sang cho trẻ lớn hơn so với người bình thường. Các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám chuyên gan Kim Mã cho biết, khả năng lây nhiễm bệnh viêm gan C từ mẹ sang cho con sẽ cao nhất trong 3 tháng cuối của thai kì nên người mẹ cần hết sức chú ý
Việc bà mẹ bị viêm gan C khi mang thai không hề gây dị tật hoặc thai chết lưu như nhiều người vẫn lầm tưởng. Tuy nhiên, trong thời gian mang thai và cho con bú, người mẹ tuyệt đối không được điều trị bệnh viêm gan C bằng thuốc bởi thuốc đó có thể gây nguy hiểm cho đứa trẻ. Cũng liên quan đến vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, nếu như người mẹ có nồng độ virus viêm gan C trong máu cao và virus viêm gan C đang tấn công gan và cơ thể người mẹ thì người mẹ nên điều trị bệnh trước khi mang thai để có thể đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.
 
>> Giải đáp thắc mắc: Bệnh viêm gan C có nguy hiểm không

2. NGĂN NGỪA LÂY NHIỄM BỆNH VIÊM GAN C CHO CON

  • Trước khi sinh con

Hiện nay, chúng ta vẫn chưa có loại vaccine nào có thể tiêm phòng bệnh cho người mẹ khi chưa nhiễm bệnh viêm gan C. Hơn nữa cho đến nay vẫn chưa có can thiệp y tế nào nhằm ngăn ngừa mẹ lây viêm gan C cho bé từ trong bụng. Nếu người mẹ mắc bệnh viêm gan C, cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa gan để được theo dõi bệnh định kì theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa nhằm theo dõi, kiểm tra sự phát triển của bệnh nhằm có biện pháp khống chế kịp thời và thông báo với bác sĩ sản khoa ngay lập tức để được tư vấn cụ thể.
 
Cần làm gì để phòng bệnh viêm gan C cho trẻ
Cần làm gì để phòng bệnh viêm gan C cho trẻ
 
  • Sau khi sinh con

Sau khi chào đời, đứa trẻ cần được làm xét nghiệm viêm gan C. Nếu bé có viêm gan C, quá trình điều trị sẽ bắt đầu để đảm bảo bé có cuộc sống khỏe mạnh về sau. Hiện nay, quan điểm có nên cho con bú khi mẹ mắc viêm gan C không vẫn chưa được sáng tỏ. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên cho con bú bình để tránh truyền nhiễm bệnh cho bé. 
Theo các bác sĩ Phòng khám chuyên gan Kim Mã, những người bị viêm gan C tốt nhất nên điều trị cho bệnh tình thuyên giảm hẳn rồi mới quyết định mang thai để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho con. Người bệnh nên đến các bệnh viện lớn hoặc các phòng khám chuyên gan có uy tín để được kiểm tra đánh giá chính xác tình trạng bệnh, từ đó có được phác đồ điều trị bệnh phù hợp, kịp thời. Người bệnh không nên quá lo lắng và sợ hãi mà làm cho bệnh tình thêm nặng hơn. Khi mang thai, người bệnh cần phải thông báo cho bác sĩ sản khoa hoặc chuyên khoa gan để nhận được những lời tư vấn cụ thể và chi tiết nhất.
 
Cảnh báo: Đừng chủ quan với bệnh viêm gan cấp tính
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292