Chào mừng bạn đến với Nghi ngờ bị viêm gan C cần làm gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nghi ngờ bị viêm gan C cần làm gì?

2018-11-26 08:16:04 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Bệnh viêm gan C là bệnh có thể dẫn tới biến chứng xơ gan hoặc ung thư gan cao gấp nhiều lần viêm gan b, người bệnh khi mắc viêm gan C cần hết sức cảnh giác vì đây là căn bệnh rất dễ lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau.

NGHI NGỜ BỊ VIÊM GAN C CẦN LÀM GÌ?

Bệnh ai cũng có thể mắc bệnh viêm gan C nếu như có tiếp xúc với máu của người bệnh nhưng không được bảo vệ hoặc có cha hoặc mẹ mắc bệnh viêm gan C thì khả năng lây nhiễm bệnh là rất lớn. Mỗi người bệnh mắc bệnh viêm gan C có thể không nhận biết được những triệu chứng của bệnh nên nhiều người bệnh nhầm tưởng mình không mắc bệnh và có thể dẫn đến mãn tính gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh. 
Khi người bệnh nghi ngờ bị viêm gan, cần đi đến các trung tâm y tế chuyên khoa khám ngay. Đi khám bệnh sẽ được làm các loại xét nghiệm từ cơ bản đến đặc hiệu. Các loại xét nghiệm viêm gan C ở các tuyến cơ sở có thể làm được là xét nghiệm máu với test nhanh HCV, định lượng sắc tố mật trong máu (bilirubin), men gan (SGOT và SGPT), siêu âm gan để đánh giá tình trạng của gan có bị viêm hay không. Ở tuyến trên, ngoài các xét nghiệm cơ bản, các phòng xét nghiệm có đủ điều kiện có thể định lượng acid nhân của virut viêm gan C (ARN) trong máu người nghi ngờ nhiễm virut viêm gan C và các loại xét nghiệm đặc hiệu khác như sinh thiết gan.
Xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh viêm gan C
Xét nghiệm máu để chẩn đoán bệnh viêm gan C
 
Sau khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan C người bệnh cần được tiến hành điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, hiện nay, có nhiều loại thuốc được quảng cáo có thể điều trị được bệnh viêm gan B và người bệnh có thể sử dụng, tuy nhiên, mỗi người bệnh cần được điều trị bởi các loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh cũng như sức khỏe người bệnh mới có thể mang lại hiệu quả. 
 
Viêm gan C cũng là một bệnh tàn phá gan bởi các virus viêm gan C, sau khi tấn công cơ thể người bệnh thì chúng cư trú trong máu của người bệnh là chủ yếu, do đó, mỗi người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C ngoài việc điều trị bệnh thì người bệnh cần có những kế hoạch phòng bệnh hiệu quả nhất đê làm giảm thiểu khả năng lây nhiễm bệnh sang cho người bệnh lành tính khác. 
 
Bên cạnh việc điều trị bệnh viêm gan C thì người bệnh cần có chế độ ăn uống nghỉ ngơi một cách khoa học nhất để từ đó có thể kiểm soát được tốt tình trạng bệnh cũng như những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích có thể giúp cho người bệnh làm giảm quá trình dẫn đến ung thư hóa ở gan.
 
benhviemgan.net với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về viêm gan hàng đầu với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tận tâm và nhân ái, chúng tôi tin rằng đây là địa chỉ đúng để bạn có thể yên tâm giao phó sức khỏe của mình. Mọi thắc mắc về bệnh gan mật nói chung, các bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0985153292 để được giải đáp chi tiết.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292