Chào mừng bạn đến với Ngủ đủ giấc để bảo vệ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Ngủ đủ giấc để bảo vệ gan

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Môi trường sống và phương thức sinh hoạt của con người hiện đại đều không có lợi cho sức khỏe của lá gan. Chính vì thế ngủ đủ giấc và tránh thức đêm thường xuyên, làm thêm giờ và hát karaoke thâu đêm…để tránh ảnh hưởng sự ổn định và bình tĩnh của cảm xúc, thậm chí trực tiếp nguy hại đến sức khỏe của lá gan.

NGỦ ĐỦ GIẤC GIÚP BẢO VỆ LÁ GAN KHỎE MẠNH

 

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc có tác dụng rõ rệt trong việc bảo vệ gan

Khi ngủ, cơ thể ở tư thế nằm nên gan càng có điều kiện “hưởng thụ” huyết dịch. Hơn nữa, cơ thể đang được nghỉ ngơi nên “gánh nặng” của gan được giảm tối đa. Vì vậy, một giấc ngủ sâu có tác dụng rõ rệt trong việc bảo vệ gan.

Ngược lại, nếu chất lượng giấc ngủ kém, hoặc có các “chướng ngại” như ngưng thở khi ngủ dễ làm tổn thương chức năng gan.

Chứng ngưng thở khi ngủ là do phần lưỡi, yết hầu hẹp, tắc nghẽn khí đạo gây ra tạm ngừng hô hấp khi ngủ. Bệnh nặng có thể khiến thời gian tạm ngừng hô hấp lên tới trên 1,5 phút. Nghiên cứu cho thấy, chức năng gan của 32% những người bị chứng ngưng thở khi ngủ có bất thường. Mức độ tổn thương chức năng gan và tạm ngừng hô hấp là tương đương nhau và thủ phạm là do thiếu oxy và insulin.

Ngoài ra, không làm việc đầu óc vào buổi đêm cũng như thức quá khuya. Theo quan niệm Đông y, giờ Ngọ (từ 11h - 13h) và giờ Tử (từ 23h - 1h sáng) là đặc biệt quan trọng đối với giấc ngủ vì thời khắc này cũng là thời gian để tạo máu, lượng máu chảy về gan là nhiều nhất.

>>> Xem thêm: Triệu chứng cho biết bạn mắc bệnh gan

Ngủ đủ giấc

Làm việc khuya mà không ngủ đủ giấc là một nguyên nhân gây nhiễm độc gan

Y học lâm sàng chứng minh, ngoài nhân tố di truyền, lây nhiễm, đa số bệnh về gan là do “thức” mà ra. Công việc và học tập căng thẳng thường khiến cho tinh thần mệt mỏi, cơ thế yếu ớt, thêm vào đó sự thiếu ngủ hoặc chất lượng giấc ngủ không tốt, từ đó mà các bệnh về gan dần dần hình thành.

Khảo sát trên lâm sàng phát hiện, đa số bệnh nhân gan nhiễm mỡ có kèm theo triêu chứng mất ngủ, cảm xúc không ổn định, mệt mỏi…Do đó đối với điều trị gan nhiễm mỡ, đặc biệt là gan nhiễm mỡ mức độ nặng nên chú ý đến sự quan trọng của giấc ngủ. Nghỉ ngơi có thể giúp giảm nhẹ những tiêu hao của cơ thể, hơn nữa còn có thể giảm thiểu sự suy thoái glycogenolysis, protein và sự sản sinh lactate sau quá trình hoạt động, có thể giảm được sự quá tải hoạt động cho gan. Do đó nằm nghỉ ngơi có thể giúp tăng lưu lượng máu tại gan, khiến cho gan được cung cấp nhiều máu, oxy và dinh dưỡng hơn, thúc đẩy sự phục hồi của các tế bào gan

>> Xem thêm: Ngủ đủ giấc để phục hồi chức năng gan

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của lá gan, để tránh những biến chứng cho gan, cần bảo đảm thời gian ngủ và chất lượng tốt cho giấc ngủ của bạn.Vậy nên, tốt nhất là lên giường trước 11h tối, bảo đảm 11h chìm vào giấc ngủ ngon, tạo điều kiện tối đa để khôi phục các chức năng của gan.

 

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292