Chào mừng bạn đến với Người bệnh gan nhiễm mỡ có nên uống sữa?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người bệnh gan nhiễm mỡ có nên uống sữa?

2018-11-26 08:39:19 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang
Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính và thường không xuất hiện nhiều triệu chứng bệnh nên người bệnh rất khó nhận biết các dấu hiệu của bệnh, cũng chính vì điều này mà bệnh gan nhiễm mỡ dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.
 
Gan nhiễm mỡ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm
Gan nhiễm mỡ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm

NGƯỜI BỆNH GAN NHIỄM MỠ CÓ NÊN UỐNG SỮA KhÔNG?

Các bác sĩ tại Phòng khám Kim Mã cho biết, hầu hết người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ đều là do thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh của người bệnh dẫn đến béo phì hoặc sụt cân nhanh chóng khiến cho cơ thể quá dư thừa hoặc thiết hụt các chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất béo và protein. Gan nhiễm mỡ chính là tình trạng lượng mỡ trong gan vượt quá mức cho phép, người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi không được điều trị có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khỏe và chất lượng cuộc sống người bệnh.
 
Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thắc mắc: Liệu người bệnh khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ có được sử dụng sữa không? Việc sử dụng sữa như thế nào để có thể tốt cho sức khỏe và hạn chế được những biến chứng của bệnh. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết: Người bệnh hoàn toàn có thể sử dụng sữa khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ.
 
Sữa chứa carboxyl và methyl có thể kiềm chế hoạt động của synthetase cholesterol bên trong cơ thể con người, hạn chế sự tổng hợp cholesterol và giảm hàm lượng của cholesterol trong máu. Ngoài ra, lượng canxi có trong sữa cũng có thể làm giảm sự hấp thu cholesterol trong cơ thể con người.
 
Người bệnh gan nhiễm mỡ cần chọn cho mình loại sữa thích hợp
Người bệnh gan nhiễm mỡ cần chọn cho mình loại sữa thích hợp
 
Tuy nhiên, đối với những người bệnh mắc chứng gan nhiễm mỡ do béo phì hoặc những bệnh nhân đang giảm cân thì người bệnh có thể lựa chọn các loại sữa không đường, sữa tách kem hoặc chất béo để làm giảm tình trạng tích tụ đường hoặc chất béo trong cơ thể người bệnh, đây cũng là cách có thể giúp cho người bệnh làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ
 
Bệnh nhân khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán và có phương án khống chế bệnh hiệu quả nhất cho người bệnh.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292