Chào mừng bạn đến với Người bệnh viêm gan B có nên dùng thuốc tránh thai không?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người bệnh viêm gan B có nên dùng thuốc tránh thai không?

2018-11-27 02:32:07 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Bệnh viêm gan B có thể gặp phải ở bất cứ ai nếu như không có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả, người bệnh khi mắc phải căn bệnh này có thể dẫn tới hàng loạt các biến chứng khó lường cho sức khỏe của người bệnh. 

Có nhiều chị em phụ nữ lập gia đình mắc bệnh viêm gan B nhưng chưa muốn sinh con và nghĩ rằng nên sử dụng các loại thuốc tránh thai, tuy nhiên, khi mắc bệnh viêm gan B thì sử dụng thuốc tránh thai có an toàn không? 

NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B CÓ NÊN DÙNG THUỐC TRÁNH THAI KHÔNG?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B đồng nghĩa với việc gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại của gan cũng kém đi. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào cũng cần tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa mới có thể hạn chế được tổn thương cho gan. 

Tuy nhiên, viêm gan B là bệnh lây nhiễm, bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh viêm gan B, kể cả là chị em phụ nữ cũng là những người rất dễ mắc bệnh viêm gan B. Nhiều chị em rất rối khi mắc bệnh viêm gan B có nên sử dụng thuốc tránh thai hay không? Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi này các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết,  người mắc bệnh viêm gan B không nên uống thuốc tránh thai vì thuốc tránh thai có thể gây tác dụng phụ đối với gan gây ra nguy hại cho gan, chính vì thế tốt nhất nên áp dụng biện pháp tránh thai dùng bao cao su.

Dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Người bệnh viêm gan B nên dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ

Người mắc bệnh viêm gan B nếu muốn có con thì nên để triệu chứng hết và chức năng gan bình thường trở lại, ổn định khoảng một năm trở lại mới nên tiến hành mang thai và sinh con. Khi mà bệnh tình chưa ổn định, chức năng gan không bình thường, khi có thai và sinh đẻ sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và sức khỏe người bệnh, từ đó khiến bệnh nặng hơn và còn có khả năng gây ra các hậu quả nghiêm trọng như đẻ non hoặc thai chết lưu…

Trong thời kỳ đầu mang thai (3-4 tháng đầu thai kỳ) độc tố của bệnh viêm gan B có thể ảnh hưởng đến thai nhi nhưng sau thời kỳ này thì thai không bị ảnh hưởng. Bởi vậy, người bệnh không phải quá lo lắng. Người mẹ mắc bệnh viêm gan B sau khi sinh con cần được tiêm phòng vaccine viêm gan B để phòng bệnh an toàn nhất cho trẻ.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292