Chào mừng bạn đến với Người bệnh viêm gan B dễ mất ngủ do tâm lý
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người bệnh viêm gan B dễ mất ngủ do tâm lý

2018-11-26 12:02:03 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B bị ảnh hưởng do tâm lý quá nhiều khiến người bệnh dễ mất ngủ, khó ngủ, từ đó khiến cho tình trạng bệnh có diễn biến nặng nề hơn.

>> Xem thêm: Vì sao nhiều người bệnh viêm gan B thường mất ngủ?

>> Xem thêm: Triệu chứng mất ngủ ở người bệnh viêm gan B

NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B MẤT NGỦ DO TÂM LÝ

Mất ngủ ở người bệnh viêm gan B do tâm lý

Mất ngủ ở người bệnh viêm gan B do tâm lý

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B nếu như mắc chứng mất ngủ thường có thể khiến cho tình trạng bệnh nặng nề hơn, virus viêm gan B tấn công mạnh hơn và khiến cho người bệnh có những diễn biến bệnh xấu, khó điều trị, khống chế phức tạp. Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B thì triệu chứng mất ngủ này kéo dài và nhiều bệnh nhân tự ý sử dụng các thuốc an thần, thuốc ngủ… khiến cho bệnh càng trầm trọng hơn. Vậy đâu là những nguyên nhân khiến cho người bệnh viêm gan B dễ mất ngủ và khó ngủ, dưới đây là những nguyên nhân khiến người bệnh gặp những triệu chứng mất ngủ, khó ngủ ở người bệnh:

Bệnh nhân không nắm được kiến thức về viêm gan B

Có nhiều người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nhưng không nắm được những kiến thức về bệnh khiến cho bệnh dễ phát tán, có diễn biến xấu, phức tạp. Đặc biệt là khi mới kiểm tra ra mình mới bị nhiễm virus viêm gan B thì lo lắng bất an, không dám đối diện với sự thật và không có lòng tin có thể chữa bệnh, áp lực tâm lý quá lớn này đã khiến người bệnh bị mất ngủ. Hơn thế có nhiều người bệnh còn không nắm được đâu là nguyên nhân viêm gan B xuất phát do đâu, càng lo nghĩ càng khiến người bệnh khó ngủ hơn.

Tâm lý bi quan

Do bệnh viêm gan B có tính lây nhiễm nên người bệnh khi chưa nắm được những kiến thức về đường truyền nhiễm bệnh hoặc những người xung chưa hiểu về con đường lây truyền viêm gan B sẽ bị kỳ thị hoặc đối xử lạnh nhạt hơn trong cuộc sống, không có bạn bè làm người bệnh thấy cô đơn, tâm trạng ức chế, không có ai để tâm sự nên tinh thần chịu cú sốc lớn dẫn đến mất ngủ.

Có nhiều áp lực khác ngoài bệnh tật

Cơ thể người bệnh viêm gan B vốn dĩ rất dễ mệt mỏi, cộng thêm áp lực học hành và công việc lớn nên không thể chịu nổi. Kết quả học tập đi xuống hoặc sai sót trong công việc dẫn đến mất cân bằng tinh thần gây áp lực tâm lý khiến cho người bệnh luôn căng thẳng, stress khiến cho người bệnh rất khó ngủ.

Cần tư vấn bác sĩ về tình trạng mất ngủ ở người bệnh viêm gan B

Cần tư vấn bác sĩ về tình trạng mất ngủ ở người bệnh viêm gan B

>> Xem thêm: Khó tiêu hóa có thể là triệu chứng viêm gan B

>> Xem thêm: Mất bao lâu để viêm gan B xuất hiện triệu chứng?

Trên đây là những kiến thức về bệnh viêm gan B mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh, chẩn đoán và điều trị viêm gan B đúng phương pháp. Người bệnh cần giữ được tâm lý cân bằng, tránh căng thắng, áp lực khiến cho bệnh có diễn biến phức tạp hơn.  
 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292