Chào mừng bạn đến với Những chú ý khi người bệnh viêm gan B mang thai
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những chú ý khi người bệnh viêm gan B mang thai

2018-11-26 10:54:55 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

BỆNH NHÂN HỎI:

Các bác sĩ cho cháu hỏi, hiện nay cháu đang mang thai tuần thứ 8, được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan B mãn tính, HBV-DNA: 2,3x10 mũ 5 copies/ ml máu, các chỉ số men gan tăng, hiện nay cháu rất lo lắng vì căn bệnh này có thể lây nhiễm, bây giờ cháu có thể sinh con được không và cần có biện pháp gì để hạn chế lây nhiễm sang cho con cháu. Mong các bác sĩ giải đáp, cháu xin cảm ơn.

>> Xem thêm: Đang mang thai có được tiêm phòng viêm gan B không?

>> Xem thêm: Có nên mang thai khi chồng điều trị bệnh viêm gan B

 

Bị bệnh viêm gan B có thể sinh con bình thường không?

TRẢ LỜI:

Đã nhiễm virus viêm gan B, nếu virus tái sinh và hồi phục không mạnh mẽ. Nếu chức năng gan duy trì trạng thái bình thường, siêu âm gan, mật, tì cho thấy vẫn bình thường thì không ảnh hưởng đến việc mang thai.

Kiến nghị trước khi mang thai phải đi kiểm tra sức khỏe toàn diện, được đánh giá bởi các bác sĩ tại bệnh viện và phòng khám có uy tín để đảm bảo an toàn và sức khỏe trong thời kỳ mang thai.

Nên tiêm huyết thanh viêm gan B cho trẻ sau sinh trong vòng 24h đầu để phòng ngừa việc lây nhiễm bệnh tốt nhất. Đối với những bà mẹ mắc viêm gan B mãn tính thì khả năng bệnh lây nhiễm sang cho con trong ba tháng cuối rất cao.

Viêm gan B có thể lây truyền từ mẹ sang con, đối với trẻ sơ sinh của người mẹ có HBsAg dương tính, ở nước ta đã khuyến kích tiêm chủng miễn dịch ngăn ngừa sự lây nhiễm của bệnh, bạn sinh để tại bệnh viện chính quy và uy tín thì trẻ sơ sinh sẽ hưỡng dẫn tiến hành tiêm chủng miễn dịch, hơn nữa cần theo thời gian quy định thẻ tiêm chủng miễn dịch để đến đơn vị y tế bảo vệ sức khỏe tiêm chủng định kỳ.

Tiêm phòng vaccine viêm gan B cho trẻ để phòng bệnh

Mọi việc cụ thể phải được trao đổi với vác sĩ tại bệnh viện chính quy có uy tín nơi bạn chọn để sinh đẻ. Trước khi sinh, dù bạn sinh bằng biện pháp sinh thường hoặc sinh mổ thì cũng nên áp thông báo cho bác sĩ chuyên khoa biết về tình trạng bệnh của mình.

Đối với trẻ sơ sinh của bà mẹ có HBsAg dương tính, nên tiêm globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG) cho trẻ trong vòng 24 giờ ngay sau khi sinh, tốt nhất là trong vòng giờđồng thời tiêm vaccine chống viêm gan B theo chương trình tiêm chủng mở rộng của địa phương để có thể tăng hiệu quả ngăn ngừa lây truyền viêm gan B một cách rõ rệt.

Hiện nay vẫn đang là giai đoạn nghiên cứu đối với việc tiêm globulin miễn dịch  ở phụ nữa có thai, hiệu quả và tác dụng phụ còn chưa thể chắc chắn được, vẫn chưa được ứng dụng lâm sàng với tư cách thông thường, nếu có triệu chứng bệnh nguy hiểm bạn có thể đến bệnh viện và phòng khám chuyên khoa, chính quy và uy tín, nghiêm túc chọn lọc dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ có kinh nghiệm để đảm bảo có phải tiêm hay không, khi nào nên tiêm và liều lượng thuốc tiêm.

>> Xem thêm: Bị viêm gan B khi mang thai phải làm gì?

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292