Chào mừng bạn đến với Triệu chứng bệnh gan ở người cao tuổi
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng bệnh gan ở người cao tuổi

2018-11-09 10:04:07 Bệnh Viêm Gan
Triệu chứng bệnh gan khá đặc trưng ở mọi lứa tuổi và giới tính, liệu các triệu chứng bệnh gan ở người cao tuổi có khác hơn? Bệnh gan là bệnh phổ biến, bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh gan nếu như người bệnh không có lối sống lành mạnh, cân đối. Người cao tuổi cũng là những người rất dễ mắc bệnh gan do người bệnh có sức đề kháng kém.

1. TRIỆU CHỨNG BỆNH GAN Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Triệu chứng bệnh gan ở người cao tuổi

Nguy hiểm khi người cao tuổi mắc bệnh gan

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người cao tuổi là những người rất dễ mắc bệnh về gan do sức đề kháng suy giảm, mắc bệnh về gan ở người cao tuổi là nỗi lo lắng đến sức khỏe cũng như tuổi thọ của người bệnh. Bệnh gan ở người cao tuổi khiến cho chức năng gan kém người bệnh có thể dễ mắc thêm một số bệnh lý khác ngoài bệnh gan khi gan bị tổn thương.
 
Triệu chứng bệnh gan ở người cao tuổi không khác biệt với người trẻ tuổi, tuy nhiên, triệu chứng bệnh ở người cao tuổi có thể nặng hơn, trầm trọng hơn và việc điều trị bệnh cần phải thực hiện nghiêm ngặt nhất mới có thể khống chế được tình trạng bệnh. Người cao tuổi mắc bệnh gan với các biểu hiện như chóng mặt, vàng da, phù nề.
 
Bệnh thường phát hiện khi đã tiến triển qua thể xơ gan. Những bệnh nhân lớn tuổi khoảng 65 tuổi thường gặp ung thư biểu mô và theo dõi bằng siêu âm và alpha-fetoprotein là bắt buộc. Những người trên 60 tuổi vẫn có thể thực hiện ca ghép gan nhưng do chức năng gan lúc này đã già hóa theo tuổi tác và thường bội nhiễm nhiều thể bệnh nên tỷ lệ thành công thấp.

2. LỜI KHUYÊN CHO NGƯỜI CAO TUỔI MẮC BỆNH GAN

Triệu chứng bệnh gan ở người cao tuổi

Khi phát hiện mắc bệnh cần đi kiểm tra và điều trị ngay

Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cần được đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được tiến hành điều trị bệnh hiệu quả cũng như cần điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không nên tự ý điều trị bệnh khi chưa qua kiểm chứng.
 
Để ngăn chặn sự tiến triển từ nhiễm mỡ đến xơ gan, yếu tố nguy cơ cần được giải quyết càng sớm càng tốt. Như giảm năng lượng ăn vào hàng ngày, có thể làm giảm 10% trọng lượng và thường xuyên tập thể dục ( Người bệnh có thể chọn lựa phương pháp luyện tập phù hợp với tình trạng bệnh).
 
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292