Chào mừng bạn đến với Người mắc bệnh viêm gan không nên ăn ngải cứu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người mắc bệnh viêm gan không nên ăn ngải cứu

2020-10-01 08:34:04 Bệnh Viêm Gan

Cây ngải cứu là một cây thuốc nam có rất nhiều công dụng chữa các bệnh như điều hòa kinh nguyệt, an thai, trị mụn, lưu thông máu lên não…

>> Xem thêm: Khỏi bệnh gan nhiễm mỡ nhẹ nhờ chế độ dinh dưỡng

>> Xem thêm: Dinh dưỡng cho người bệnh viêm gan B

CÂY NGẢI CỨU LÀ GÌ?

Ngải cứu là cây thân thảo, thuộc họ Cúc Asteraceae

Ngải cứu là cây thân thảo, thuộc họ Cúc Asteraceae

Ngải cứu còn có tên trong dân gian là cây thuốc cứu, cây thuốc cao hay ngải điệp có tên khoa học Artemisia vulgaris L. họ Cúc Asteraceae. Ngải cứu là cây thân thảo, sống lâu năm, lá mọc so le, chẻ lông chim, phiến men theo cuống đến tận gốc, dính vào thân như có bẹ, các thùy hình mác hẹp, đầu nhọn, mặt trên màu lục sậm, mặt dưới phủ đầy lông nhung màu trắng. Những lá ở ngọn có hoa không chẻ. Đây là loại cây ưa ẩm, dễ trồng bằng cách giâm cành hay cây con.

Mặc dù có nhiều tác dụng chữa bệnh, tuy nhiên những người bị rối loạn đường ruột, những người mang thai trong những tháng đầu, người sỏi thận, xơ vữa động mạch…và những người bị viêm gan không nên ăn và ăn nhiều ngải cứu bởi nó có thể gây ra một số triệu chứng như ngộ độc, chân tay run, viêm thần kinh và tổn thương và gây nhiều biến chứng ở người mắc bệnh viêm gan.

>> Xem thêm: Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư gan

>> Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh xơ gan

VÌ SAO NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN KHÔNG NÊN ĂN NGẢI CỨU?

Tinh dầu trong ngải cứu là thành phần có tác dụng chữa bệnh, nhưng cũng là một thành phần có độc tính. Nếu người bị viêm gan ăn ngải cứu, khi đó dược chất đi vào gan sẽ gây ra rối loạn chuyển hóa của tế bào gan, dẫn tới viêm gan cấp tính do trúng độc và viêm gan vàng da, khiến cho gan to, nước tiểu đục, nước tiểu có lẫn dịch mật (chứng bệnh biliuria). Do đó người bị viêm gan nên tránh xa món này.

Người bệnh viêm gan không nên ăn ngải cứu bởi nó có thể gây ra một số triệu chứng như ngộ độc, chân tay run, viêm thần kinh...

Người bệnh viêm gan không nên ăn ngải cứu bởi nó có thể gây ra một số triệu chứng như ngộ độc, chân tay run, viêm thần kinh...

Có thể thấy, ngải cứu tuy có tác dụng tốt để chữa bệnh, nhưng lại không phù hợp với bệnh nhân viêm gan. Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh viêm gan. Vì thế hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trong chế độ ăn uống để có thể kiểm soát tốt bệnh viêm gan của bạn.

 

 

Cây Thuốc Dân Gian chuyên cung cấp cây thuốc, dược liệu quý, các sản phẩm trà từ thiên nhiên, đặc sản Tây Bắc tại Việt Nam.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292