Chào mừng bạn đến với Triệu chứng mất ngủ ở người bệnh viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Triệu chứng mất ngủ ở người bệnh viêm gan B

2018-11-26 10:45:11 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

TRIỆU CHỨNG MẤT NGỦ Ở NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B

Người mang virus viêm gan B hay bị mất ngủ thì phải điều tiết như thế nào? Đối với vấn đề này, các chuyên gia về bệnh gan cho rằng, mất ngủ lâu dài sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể dẫn đến tác hại vô cùng lớn, đặc biệt là đối với người mang virus viêm gan B, nếu mất ngủ lâu dài thì gan không được nghỉ ngơi, gánh nặng cho gan bị tăng lên làm bệnh tình chuyển biến xấu hơn.

>>> Xem thêm: Những triệu chứng phổ biến của bệnh viêm gan B

Mất ngủ ở người bệnh viêm gan B

Mất ngủ ở người bệnh viêm gan B

>>Xem thêm: Người bệnh viêm gan B dễ mất ngủ do tâm lý

Về việc điều tiết như thế nào đối với người mang virus viêm gan B thì có thể tiến hành tăng cường điều tiết dựa theo những điều dưới:

Đầu tiên phải nghỉ ngơi đúng giờ, hơn nữa khi nghỉ ngơi nếu thường xuyên massage cho bản thân thì có thể giúp nhanh đi vào giấc ngủ, ngoài ra còn cần phải tạo ra môi trường tốt cho giấc ngủ, phải duy trì nhiệt độ thích hợp, không khí trong lành, có khí oxy đầy đủ trong phòng ngủ, tránh ánh sáng mạnh, tiếng ồn, chú ý lựa chọn vật dụng trên giường ngủ (chăn, ga, gối, đệm,...) thích hợp với bản thân.

Tiếp theo, người mang virus viêm gan B phải duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, lựa chọn những thực phẩm cho bữa tối thật phù hợp. Bữa tối nên ăn nhiều thức ăn thanh đạm, ví dụ như rau tươi, hoa quả, ăn ít thức ăn có tính kích thích, trước khi ngủ không được uống đồ uống có tính kích thích như trà đặc, cafe, cũng không được hút thuốc, tốt nhất là mỗi ngày trước khi đi ngủ uống một cốc sữa nóng, như vậy có thể giúp bạn rất nhanh đi vào giấc ngủ.

Nếu người mang virus viêm gan B sau khi làm theo những cách trên mà vẫn không thể thay đổi được tình trạng mất ngủ thường xuyên thì phải suy xét xem liệu có phải bệnh tình nghiêm trọng hơn không, nếu là do gan bị tổn thương mà dẫn đến như vậy thì nên nhanh chóng đến bệnh viện chính quy tiến hành kiểm tra chức năng gan và các mục liên quan, tìm ra nguyên nhân gây bệnh cụ thể rồi tiến hành chữa trị áp dụng các biện pháp khoa học, nếu không thì không chỉ xuất hiện tình trạng mất ngủ kéo dài mà còn xuất hiện một hệ thống bệnh như chán ăn, buồn nôn, nôn mửa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày.

>>Xem thêm: Ngủ đủ giấc để phục hồi chức năng gan

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292