Chào mừng bạn đến với Người thân bị bệnh viêm gan B cần làm gì?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người thân bị bệnh viêm gan B cần làm gì?

2018-11-26 12:07:45 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Đối với những người sống trong gia đình có người bị bệnh viêm gan B chắc chắn cần có những biện pháp để phòng ngừa việc lây nhiễm của bệnh và cũng cần có kế hoạch điều trị viêm gan B đúng đắn để phòng ngừa những biến chứng mà bệnh có thể gây ra. 

Người thân bị bệnh viêm gan B cần làm gì?

Người thân bị bệnh viêm gan B cần làm gì?

LÀM GÌ KHI NGƯỜI THÂN MẮC BỆNH VIÊM GAN B?

Viêm gan B lây qua ba con đường: đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. Bệnh viêm gan B không lây qua đường tiêu hóa (bao gồm nước bọt). Viêm gan B là căn bệnh mà ai cũng có thể mắc phải nếu như không có biện pháp phòng ngừa bệnh hiệu quả và đúng đắn. Đối với những người sống chung với người bệnh viêm gan B thì người bệnh cần: 

Người không bị viêm gan B cần lưu ý gì?

Không dùng chung bàn chải, dao cạo râu, dao lam hoặc các dụng cụ dễ gây tổn thương khác của người bệnh. Không để cho vết thương bị hở, băng ngay các vết thương để tránh tiếp xúc với máu.

Sử dụng các biện pháp an toàn trong quan hệ tình dục với người bị viêm gan B. Đảm bảo tiêm phòng vác-xin viếm gan B định kỳ.

Quan hệ tình dục an toàn để phòng ngừa viêm gan B

Quan hệ tình dục an toàn để phòng ngừa viêm gan B

Người bị nhiễm viêm gan B cần lưu ý gì?

Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường thêm protein và chất xơ cho mỗi bữa ăn. Tuyệt đối không được uống rượu, bia và các chất kích thích khác.

Bố trí sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh để cơ thể rơi vào tình trạng stress.

Sử dụng các loại thuốc kháng virus (interferon, vidarabi, ribavirin, acid polyinosinuc – polycytidylic….), thuốc điều tiết miễn dịch, các bài thuốc đông y hoặc đông tây y kết hợp dưới sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. 

Trên đây là kiến thức quan trọng cho người bị viêm gan B cũng như những người bình thường. Hiểu được bản chất và cơ chế lây truyền của căn bệnh này sẽ giúp cho mỗi người có ý thức phòng bệnh và chữa trị hiệu quả hơn. Từ đó có cái nhìn khách quan hơn đối với những người mắc căn bệnh nguy hiểm này

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292