Chào mừng bạn đến với Người viêm gan B có nên uống thuốc tránh thai?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người viêm gan B có nên uống thuốc tránh thai?

2018-11-26 11:44:42 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Có nhiều chị em phụ nữ lập gia đình mắc bệnh viêm gan B nhưng chưa muốn sinh con và nghĩ rằng nên sử dụng các loại thuốc tránh thai, tuy nhiên, khi mắc bệnh viêm gan B thì sử dụng thuốc tránh thai có an toàn không?

NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B CÓ NÊN DÙNG THUỐC TRÁNH THAI
 

Thuốc tránh thai

Người bị bệnh viêm gan B có nên uống thuốc tránh thai hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B đồng nghĩa với việc gan bị tổn thương, chức năng gan suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại của gan cũng kém đi. Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào cũng cần tham khảo ý kiến điều trị của các bác sĩ chuyên khoa mới có thể hạn chế được tổn thương cho gan.

Tuy nhiên, viêm gan B là bệnh lây nhiễm, bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh viêm gan B, kể cả là chị em phụ nữ cũng là những người rất dễ mắc bệnh viêm gan B. Nhiều chị em rất rối khi mắc bệnh viêm gan B có nên sử dụng thuốc tránh thai hay không? Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi này các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết,  người mắc bệnh viêm gan B không nên uống thuốc tránh thai vì thuốc tránh thai có thể gây tác dụng phụ đối với gan, tốt nhất nên áp dụng biện pháp tránh thai dùng bao cao su.

Người mắc bệnh viêm gan B nếu muốn có con thì nên để triệu chứng hết và chức năng gan bình thường trở lại, ổn định khoảng một năm trở lại mới nên sinh con. Bệnh tình chưa ổn định, chức năng gan không bình thường, khi có thai và sinh đẻ sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, khiến bệnh nặng hơn và còn có khả năng gây ra các hậu quả nghiêm trọng như đẻ non hoặc thai chết lưu…

>> Xem thêm: Người bệnh viêm gan B có nên dùng thuốc tránh thai không?

KIẾN THỨC CHO NGƯỜI BỊ BỆNH VIÊM GAN B

Các bác sĩ chuyên khoa gan cho biết, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nếu như mang thai không gây ra thai dị dạng. Trong thời kỳ đầu mang thai (3-4 tháng đầu thai kỳ) độc tố của bệnh viêm gan B có thể ảnh hưởng đến thai nhi nhưng sau thời kỳ này thì thai không bị ảnh hưởng. Bởi vậy, người bệnh không phải quá lo lắng. Người mẹ mắc bệnh viêm gan B sau khi sinh con cần được tiêm phòng vaccine viêm gan B để phòng bệnh an toàn nhất cho trẻ.

Người mẹ mắc bệnh viêm gan B hoàn toàn có thể cho con bú như các mẹ không mắc bệnh, tuy nhiên, điều quan trọng là nếu như để an toàn nhất, khi đầu ti các mẹ chảy máu hoặc miệng em bé lên tưa, nứt môi thì các mẹ nên ngừng việc cho con bú để hạn chế lây nhiễm bệnh sang cho trẻ nhỏ.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292