Chào mừng bạn đến với Cách phòng ung thư gan với người viêm gan B
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách phòng ung thư gan với người viêm gan B

2018-11-27 02:25:20 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

 

Tránh xa thuốc và rượu

Gan là cơ quan chịu trách nhiệm phân hủy các hoá chất độc hại và những chất nay gồm có các chất độc trong khói thuốc, trong rượu. Nếu bạn bị nhiễm virus viêm gan B mà  duy trì thói quen hút thuốc thì gan sẽ làm việc nhiều hơn và dễ suy yếu hơn, khả năng chống chọi với HBV kém hơn nhiều.

Uống rượu khi bạn đang bị viêm gan B có làm bệnh nặng hơn, có thể gây nên tình trạng nguy hiểm gây tổn thương gan và dẫn đến bệnh xơ gan và ung thư gan

    phòng bệnh ung thư gan

Người viêm gan B nên bỏ thói quen uống thuốc tùy tiện    

Bỏ thói quen uống thuốc tùy tiện

Một số loại thuốc có thể gây tổn thương gan, ngay cả ở người khỏe mạnh. Các loại thuốc này còn gây tác hại nguy hiểm với người bệnh đã nhiễm viêm gan B.

Do đó khi còn khỏe mạnh, bạn đã phải tránh cách dùng thuốc tùy tiện thì bây giờ bạn càng phải cẩn thận hơn. Thuốc không cần kê đơn cũng đáng phải xem xét với người bệnh đã có virus viêm gan HBV.

Vận động thường xuyên

Tuy tập thể dục không thải trừ được virus HBV ra ngoài nhưng có công dụng giúp bạn giữ và duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể tập bơi, yoga , đi bộ hoặc thái cực quyền. Tuy nhiên bạn cần nhớ là không nên tập luyện quá sức vì có thể làm cho hệ miễn dịch của bạn yếu đi.

Chỉ ăn vừa đủ

Chế độ ăn uống phù hợp nhất và tốt nhất là chỉ chứa vừa đủ chất dinh dưỡng và năng lượng thiết. Nên ăn các loại thực phẩm giàu đạm (thịt cá, trứng, sữa…), đường và vitamin như sữa chua , hoa quả tươi, …; giảm tối thiểu các thức ăn có mỡ, kể cả các món xào, rán.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292