Chào mừng bạn đến với Nguy hiểm bệnh viêm gan C ở trẻ nhỏ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguy hiểm bệnh viêm gan C ở trẻ nhỏ

2018-11-26 08:27:30 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan
Viêm gan C ở trẻ nhỏ là tình trạng nguy hiểm và gây nhiều biến chứng sau này cho trẻ. Chính vì vậy, cha mẹ cần nhanh chóng phát hiện sớm và điều trị bệnh cho trẻ mắc viêm gan C để ngăn chặn các biến chứng có khả năng xảy ra. 

NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH VIÊM GAN C Ở TRẺ NHỎ

 

Viêm gan C ở trẻ nhỏ

Người mẹ mắc viêm gan C khi mang thai có nguy cơ cao lây bệnh cho thai nhi

Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan Kim Mã, phần lớn trẻ em nhiễm virus viêm gan C là do lây lan từ người mẹ. Mặc dù tỷ lệ lây truyền từ mẹ sang con ở bệnh viêm gan C chỉ khoảng 5% nhưng nếu bà mẹ có nồng độ virus cao trong thời kỳ mang thai thì đứa con sinh ra có nguy cơ lây bệnh là rất lớn.

Ngoài ra việc truyền máu cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh cho trẻ nhưng hiện nay công tác cho và nhận máu ở bệnh viện đều đã được kiểm soát rất chặt chẽ nên việc để trẻ lây nhiễm bệnh ở các trường hợp này là rất hi hữu.

BỆNH VIÊM GAN C TIẾN TRIỂN NHANH Ở TRẺ NHỎ

Viêm gan C ở trẻ nhỏ do mẹ truyền sang lúc sinh sẽ nhiễm viêm gan C mạn tính. Do việc điều trị bệnh viêm gan C hiện nay còn nhiều khó khăn nên rất nhiều trẻ em sẽ phải chung sống cả đời với nó, nhất là những đứa trẻ sinh ra ở vùng nông thôn, nghèo khó. Hơn nữa, sức đề kháng của trẻ nhỏ thấp nên virus dễ dàng tấn công mạnh và gây nguy hiểm cho trẻ, nếu không được điều trị kịp thời bệnh sẽ dễ dàng tiến triển đến xơ gan và ung thư gan.

LỜI KHUYÊN CỦA BÁC SĨ

Hiện nay chưa có vaccine phòng ngừa viêm gan C nên biện pháp phòng bệnh chủ yếu là phòng qua các con đường lây truyền của bệnh. Theo đó, bà mẹ không may đã bị viêm gan C rồi cần phải điều trị triệt để bệnh để virus trở về ngưỡng không hoạt động rồi mới mang thai để hạn chế nguy cơ gây viêm gan C ở trẻ nhỏ.
 
      Viêm gan C ở trẻ nhỏ      
 
Người bệnh viêm gan C nên điều trị bệnh dứt điểm rồi mới nên mang thai
 

Cần thông báo với bác sĩ chuyên khoa gan hoặc chuyên khoa sản về tình trạng nhiễm bệnh của mình để bác sĩ có biện pháp can thiệp kịp thời, tránh trường hợp gây nguy hiểm cho trẻ.

Để phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm gan C, chúng ta không nên cho hay nhận máu trực tiếp từ người bệnh, tránh việc dùng chung bơm kim tiêm, bàn chải đánh răng hay các dụng cụ có thể dính máu với người bệnh. Ngoài ra bệnh còn lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục nên cần có biện pháp bảo vệ an toàn, tránh để bệnh lây nhiễm sang bạn đời mà có thể gây nguy hiểm đến con cái.

Khi không may đã bị bệnh, người bệnh cần phải đến ngay bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra một cách chuyên sâu từ đó có biện pháp chữa trị kịp thời, thích hợp.

Viêm gan C là căn bệnh rất nguy hiểm, việc điều trị còn nhiều khó khăn, nhất là viêm gan C ở trẻ nhỏ, do đó chúng ta cần phải nâng cao hiểu biết của mình về bệnh để có biện pháp phòng ngừa thích hợp. Kiểm tra gan định kỳ và trao đối với bác sĩ chuyên khoa gan để có những lời khuyên thích hợp nhất cho mình.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

  • Thùy


    Tư vẫn cho mình với, Viêm gan C có dễ lây cho trẻ nhỏ k, ví dụ như nhà mình có người bị bệnh thì các hành động như hôn trẻ có lây đc bệnh cho trẻ k và nguy cơ lây bệnh có cao k?

    Trả lời

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292