Chào mừng bạn đến với Cách điều trị ung thư gan nguyên phát đa ổ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Cách điều trị ung thư gan nguyên phát đa ổ

2018-10-26 03:14:17 Bệnh Viêm Gan

1. VIÊM GAN B  VÀ C DỄ GÂY RA UNG THƯ GAN NGUYÊN PHÁT ĐA Ổ

Ung thư gan nguyên phát đa ổ là ung thư gan xuất phát từ tế bào gan, có nhiều khối bướu. Điều trị ung thư gan nguyên phát là một quá trình phức tạp và kéo dài
 
Ung thư gan nguyên phát đa ổ
Ung thư gan nguyên phát đa ổ
 
Ung thư gan nguyên phát đa ổ là căn bệnh nguy hiểm, khó chữa khỏi. Đây là hậu của bệnh viêm gan B và C diễn tiến sang. Hầu hết các trường hợp ung thư gan đều phát hiện ra bệnh ở giai đoạn muộn nên việc chữa trị gặp rất nhiều khó khăn, mọi biện pháp chỉ có thể kéo dài sự sống cho người bệnh chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn cho người bệnh được.
Theo các bác sĩ benhviemgan.net, viêm gan B và C là những yếu tố chủ yếu gây bệnh ung thư gan nguyên phát đa ổ. Ở những bệnh nhân viêm gan B hoặc C mạn tính, hầu hết họ đều không biết mình mắc bệnh nên không có biện pháp điều trị sớm, chỉ đến khi bệnh tình đã quá nặng, các triệu chứng điển hình như mệt mỏi, vàng mắt, vàng da, chán ăn, buồn nôn, đau hạ sườn phải… biểu hiện rõ rệt hơn thì người bệnh mới đi khám. Tuy nhiên lúc này phần lớn các trường hợp đều đã ở giai đoạn muộn, thậm chí đã chuyển sang giai đoạn ung thư gan. Ở nhiều trường hợp xuất hiện nhiều khối u trong gan, đó chính là ung thư gan nguyên phát đa ổ.
Xem thêm: 

2. ĐIỀU TRỊ UNG THƯ GAN NGUYÊN PHÁT ĐA Ổ

Đối với ung thư gan, phẫu thuật cắt một phần gan vẫn là phương pháp điều trị chủ yếu để kéo dài sự sống của bệnh nhân. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉ giúp ích khi bướu nhỏ hơn 5cm và chỉ có một tổn thương duy nhất. Ở các nước tiên tiến, đôi khi bệnh nhân được phẫu thuật cắt toàn bộ gan và ghép gan nhận từ người khác. Tuy nhiên, đây là phẫu thuật rất phức tạp, chỉ thực hiện được ở những cơ sở chuyên sâu về ghép tạng, tỷ lệ thành công không cao.
Trong trường hợp không thể phẫu thuật, tùy trường hợp cụ thể các bác sĩ có thể chọn lựa một trong những phương pháp điều trị ung thư gan nguyên phát sau:
  • Gây tắc mạch kết hợp hóa trị qua đường động mạch.
  • Phương pháp đốt khối bướu bằng sóng radio cao tần.

Hóa trị bằng thuốc

Hóa trị bằng thuốc

  • Khi có nhiều tổn thương gan hoặc khi bệnh đã di căn sang các cơ quan khác như hạch trong ổ bụng, phổi, xương..., các phương pháp điều trị toàn thân sẽ là lựa chọn thích hợp. Hóa trị bằng các thuốc có tác dụng diệt bào có thể làm thuyên giảm triệu chứng bệnh. 
Ung thư gan nguyên phát đa ổ là căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao. Việc điều trị ung thư gan nguyên phát cũng gặp rất nhiều khó khăn và tốn kém cho người bệnh nên việc phòng ngừa bệnh đóng vai trò rất quan trọng. Chúng ta nên tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm vacxin viêm gan A và B; đối với viêm gan C thì hiện nay chưa có vacxin phòng ngừa bệnh nên mọi biện pháp phòng ngừa đều là dựa vào con đường lây truyền bệnh. Chúng ta càng làm tốt công tác phòng ngừa bệnh bao nhiêu thì nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư gan càng thấp bấy nhiêu.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292