Chào mừng bạn đến với Điều trị viêm gan B không chỉ qua thông số Hbsag
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Điều trị viêm gan B không chỉ qua thông số Hbsag

2018-11-27 02:46:03 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Trên thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b tiến hành điều trị viêm gan b khi được chẩn đoán chỉ số HBsAg – nghĩa là khi có sự hiện diện của virus viêm gan b trong cơ thể. Tuy nhiên, việc điều trị căn bệnh này khi mới thông qua chỉ số hbsag chính là một trong nhiều sai phạm khiến cho bệnh viêm gan b không những không được kiểm soát mà còn có thể khiến cho bệnh nặng hơn.

HBSAG DƯƠNG TÍNH DẪN TỚI NHIỀU HỆ LỤY ĐÁNG TIẾC CHO GAN

Để điều trị viêm gan B hiệu quả bắt buộc chúng ta cần phải thông qua các chẩn đoán xét nghiệm bệnh, mỗi đánh giá về bệnh viêm gan B chính là căn cứ giúp các bác sĩ chuyên khoa có thể đưa ra được hướng điều trị bệnh đúng đắn. Xét nghiệm chẩn đoán, đánh giá bệnh viêm gan B cũng như những ảnh hưởng về sức khỏe mà người bệnh đang mắc phải do sự tấn công của virus viêm gan B cần được thực hiện đầy đủ và chính xác, thiếu bất cứ đánh giá bệnh nào cũng có thể là nguyên nhân khiến cho việc điều trị bệnh không được chính xác và có thể không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Hiện nay ở nước ta số lượng bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b rất nhiều, chiếm khoảng ¼ dân số, việc kiểm tra để phát hiện bệnh rất đơn giản và chúng ta cũng không cần phải đợi chờ lâu. Nếu như chỉ số HBsAg dương tính có nghĩa là người bệnh đã mắc bệnh viêm gan B, nhưng đây chưa phải là căn cứ đầy đủ để biết được có nên dùng thuốc điều trị viêm gan B hay không hoặc là nên áp dụng phương pháp nào để chữa trị căn bệnh này.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

Nguy hiểm khi điều trị viêm gan B chỉ qua thông số Hbsag

Nhiều bệnh nhân điều trị bệnh viêm gan B chỉ với kết quả xét nghiệm bệnh viêm gan B là HBsAg, nghĩa là nhiều người nghĩ rằng có bệnh cần chữa, cứ dùng thuốc là sẽ khỏi bệnh. Tuy nhiên, viêm gan b điều trị không đơn giản như thế, đây đây là căn bệnh có diễn biến bệnh phức tạp, viêm gan B tồn tại ở nhiều thể bệnh khác nhau, chính vì thế chúng ta cần phải căn cứ vào những điều này để điều trị viêm gan B được sát sao hơn.

Chính vì thế nếu như mới chỉ đánh giá HBsAg đơn thuần thì chúng ta chưa thể nào biết được viêm gan B ở thể hoạt động hay ngủ yên, bởi viêm gan B ở thể virus hoạt động mới cần phải điều trị bệnh, hơn thế nữa chúng ta cần phải xác định được số lượng virus viêm gan B trong cơ thể của người bệnh, chỉ số HBV-DNA nếu như vượt ngưỡng cho phép ( thường là vượt ngưỡng 10 mũ 4 thì cần phải điều trị). Đánh giá chức năng gan của người bệnh cũng là một trong nhiều xét nghiệm không thể thiếu nếu như muốn điều trị viêm gan B hiệu quả.

Điều trị viêm gan B nếu như chỉ dựa trên đánh giá thông qua chỉ số HBsAg thì chưa thực sự đầy đủ, vì nếu như dùng thuốc ở giai đoạn này không đúng với tình trạng bệnh chính là nguyên nhân khiến cho việc điều trị bệnh không hiệu quả làm cho người bệnh dễ bị nhờn thuốc, gia tăng tính biến dị của virus cũng như khiến cho việc điều trị kém hiệu quả, mất thời gian làm tốn kém của người bệnh.

Virus viêm gan B rất dễ bị nhờn thuốc do việc điều trị bệnh không đúng, kiểm soát virus không hiệu quả. Người bệnh khi áp dụng điều trị bệnh kể cả bằng các loại thuốc nam trong nhiều ngày cũng chính là nguyên nhân khiến cho bệnh nặng hơn và virus tăng tính biến dị. Do đó, người ta mới thường nói là “ khám bệnh viêm gan B là khâu không thể thiếu nếu như muốn chữa viêm gan B hiệu quả”.

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B khi áp dụng điều trị viêm gan B cần phải thực hiện điều trị bệnh khoa học, thông qua chẩn đoán xét nghiệm bệnh cụ thể thì mới nên chữa bệnh, sau đánh giá bệnh viêm gan B người bệnh có thể tham khảo các bác sĩ chuyên khoa về việc chữa trị căn bệnh này như thế nào nhằm mang lại hiệu quả, không nên tự chữa bệnh hoặc tự mua thuốc uống có thể dẫn tới nhiều ảnh hưởng khó lường.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Khám và điều trị bệnh viêm gan B

  Viêm gan B hay còn gọi là viêm gan virus B đây là tình trạng sưng tấy hoặc hoại tử tế bào gan cấp hoặc mãn tính, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan

 • Cách điều trị viêm gan B mãn tính hiệu quả nhất hiện nay

  Chữa viêm gan B mãn tính như thế nào? Viêm gan B mãn tính là giai đoạn nặng của bệnh viêm gan B, rất nguy hiểm vì nó mang đến những biến chứng nghiêm trọng, thậm chí đe dọa tính mạng. Do đó, việc chữa viêm gan B mãn tính là mối quan tâm hàng đầu của bệnh nhân

 • Mắc viêm gan B có phải uống thuốc suốt đời?

  Mắc viêm gan B có thể phải uống thuốc suốt đời nếu như người bệnh điều trị muộn, bệnh đã gây ra biến chứng.

 • Thuốc điều trị viêm gan B mãn tính

  Các loại thuốc điều trị viêm gan B mãn tính hiệu quả hiện nay với mục đích trực tiếp của liệu pháp kháng virus là làm giảm sự sinh sản, cải thiện chức năng gan

 • Birinapant - Thuốc chữa dứt điểm viêm gan B

  Birinapant là thuốc chữa viêm gan B tốt nhất hiện nay, việc áp dụng các phương pháp điều trị viêm gan b hiện tại chỉ có thể mang lại hiệu quả kiểm soát virus viêm gan b nhưng còn rất nhiều hạn chế đó là việc không thể đào thải được hoàn toàn virus viêm gan b ra khỏi cơ thể, bệnh có thể nhanh chóng tái phát trở lại, virus dễ nhờn thuốc, kháng thuốc.

 • Cách điều trị viêm gan B bằng thuốc Nam

  Chữa viêm gan B bằng thuốc Nam từ lâu đã được chứng minh là các điều trị viêm gan B mang lại hiệu quả rất tốt trong quá trình điều trị bệnh

 • Viêm gan B nên ăn gì?

  Bệnh viêm gan b nên ăn gì và nên kiêng ăn gì là hai vấn đề khá quan trọng hỗ trợ cho quá trình hồi phục và cũng là vấn đề được giới thiệu ngay sau đây.

 • Entecavir điều trị viêm gan B mãn tính tốt không?

  Entecavir điều trị viêm gan B mãn tính có thể giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ virus và ít tác dụng phụ

 • Cách chữa viêm gan B hiệu quả và khoa học

  Cách chữa bệnh viêm gan B như thế nào cho khoa học và hiệu quả chính là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm nhất.

 • Điều trị thuốc kháng virus viêm gan B

  Thuốc kháng virus viêm gan B được định nghĩa là giảm tính nhạy cảm của virus với tác dụng ức chế của một thuốc và do quá trình đột biến thích nghi dưới áp lực

Hoặc gọi 0985153292