Chào mừng bạn đến với Nguy hiểm khi không điều trị gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguy hiểm khi không điều trị gan nhiễm mỡ

2018-11-26 09:16:00 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Hiện nay có nhiều bệnh nhân không điều trị gan nhiễm mỡ vì họ cho rằng bệnh chẳng ảnh hưởng gì đến việc ăn uống sinh hoạt, cũng chẳng có những triệu chứng gì khó chịu, nên không cần điều trị, để mặc bệnh tiến triển âm thầm, rồi một ngày để lại hậu quả nghiêm trọng. Vậy nếu không điều trị thì bệnh gan nhiễm mỡ sẽ ra sao?

Gan nhiễm mỡ nếu không điều trị sẽ gây ra những nguy hiểm nào?

Gan nhiễm mỡ nếu không điều trị sẽ gây ra những nguy hiểm nào?

NHỮNG NGUY HIỂM KHI KHÔNG ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Suy giảm chức năng gan

Gan nhiễm mỡ do ăn quá nhiều chất là một loại bệnh gan lành tính, nếu như các tế bào gan nhiễm mỡ lan tràn không nhiều, thì người bệnh thường không có bất kỳ triệu chứng đặc biệt nào. Nhưng suy giảm chức năng gan do mắc gan nhiễm mỡ có khả năng ảnh hưởng đến những cơ quan khác, không điều trị gan nhiễm mỡ làm gây ra những bệnh tật nghiêm trọng. Gan nhiễm mỡ chính là biểu hiện sớm của các tổn thương độc tính của gan.

Ảnh hưởng tới chức năng thần kinh và huyết quản

Gan nhiễm mỡ khiến cho phospholipid và lipoprotein huyết tương tổng hợp trong gan giảm đi, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chức năng thần kinh và huyết quản, đồng thời khiến trí nhớ giảm sút và xơ vữa động mạch.

Nguy cơ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan

 

Gan nhiễm mỡ có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan

Gan nhiễm mỡ có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan

Khi nhắc đến các bệnh về gan, người ta thường chỉ lo lắng về ung thư gan, thực ra gan nhiễm mỡ không có quan hệ trực tiếp với ung thư gan, nhưng nếu bệnh nhân cùng lúc mắc cả viêm gan virus, hoặc tiếp tục uống rượu vô độ, thì bệnh sẽ nhanh chóng phát triển thành xơ gan. Nghiên cứu cho thấy, 70% trường hợp xơ gan sẽ phát triển thành ung thư gan, vì thế gan nhiễm mỡ được cho là một trạng thái tiền ung thư.

Suy giảm chức năng các cơ quan khác

Nếu như khồng điều trị gan nhiễm mỡ, mỡ trong gan tích tụ khiến cho khả năng tổng hợp albumin trong gan giảm sút, mà albumin là một protein quan trọng để duy trì chức năng của các cơ quan tổ chức trong cơ thể. Những người có albumin giảm sẽ chán ăn, sức miễn dịch kém, dễ mắc các loại bệnh tật, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292