Chào mừng bạn đến với Nguy hiểm khi mắc bệnh gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguy hiểm khi mắc bệnh gan

2018-11-09 08:23:50 Bệnh Viêm Gan
Dù mắc phải bệnh lý nào về gan cũng đều có thể gây nguy hiểm đến người bệnh. Hơn nữa, trong thời đại hiện nay, khi mọi người đều bận rộn với vấn đề “cơm, áo, gạo, tiền”, không có thời gian chăm sóc sức khỏe nên các bệnh về gan đều có xu hướng tăng lên nhanh chóng.

BỆNH GAN NÀO CŨNG NGUY HIỂM

Nhiều người cho rằng chỉ có xơ gan hay ung thư gan mới thực sự nguy hiểm nên chỉ những bệnh nhân mắc bệnh đó mới cần đi chữa trị, song thực tế, bệnh gan nào cũng có thể khiến người bệnh tử vong khi có biến chứng xảy ra.

Bệnh viêm gan siêu vi

Trong đó viêm gan siêu vi B và C là hai loại viêm gan nguy hiểm hàng đầu. Bệnh nhân mắc phải hai loại viêm gan này phần lớn đều không biết mình bị bệnh nên không có biện pháp chữa trị, do đó mà bệnh thường tiến triển sang xơ gan hoặc ung thư gan nhất nhanh. Ngoài ra, do không biết mình bị bệnh nên vô tình người bệnh có thể lây nhiễm sang người khác qua các con đường truyền máu, tình dục hoặc mẹ truyền sang con gây ra những hậu quả rất khó lường.
 

Bệnh gan nhiễm mỡ

Những người uống rượu bia thường xuyên hoặc những người béo phì, có chế độ ăn uống và lối sống không khoa học là những đối tượng dễ mắc gan nhiễm mỡ nhất. Nhiều người chủ quan cho rằng gan nhiễm mỡ là bệnh lành tính nên không có gì đáng lo ngại vì thế mà họ thường không chữa trị gì. Chỉ đến khi mỡ xâm lấn trong gan quá nhiều, chức năng gan bị tổn thương nghiêm trọng thì họ mới tìm cách chữa trị thì lúc này đã quá muộn, rất nhiều người đã tử vong bởi căn bệnh này.

Bệnh gan do rượu

Người uống nhiều rượu, bia hay các loại đồ uống có cồn đều có nguy cơ mắc bệnh gan do rượu. Nếu biết và có biện pháp kiêng rượu sớm thì các tổn thương gan có thể phục hồi nhanh chóng, nhưng nếu người bệnh chủ quan uống nhiều hơn thì có thể dẫn đến xơ gan do rượu và tử vong khi có biến chứng nôn ra máu xảy ra.

Xơ gan

 
        Xơ gan        
 
Xơ gan do rượu
 
Xơ gan là tình trạng các mô xơ xâm chiếm tế bào gan và làm cho gan không thể thực hiện được các chức năng của mình nữa. Bệnh nhân xơ gan nếu không được điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng tiến triển sang xơ gan cổ trướng, xơ gan mất bù… và gây tử vong rất nhanh ở người bệnh.
 

Ung thư gan

Đây là căn bệnh nguy hiểm nhất về gan. Bệnh nhân ung thư gan thường không có biểu hiện gì trong giai đoạn đầu nhiễm bệnh nên không có biện pháp chữa trị kịp thời. Đến khi bệnh đã quá nặng, người bệnh mới phát hiện ra thì thời gian sống chỉ có thể tính theo từng ngày. Do đó, những ai không may mắc phải căn bệnh này đều vô cùng lo sợ và tuyệt vọng.
 

CẦN CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA BỆNH GAN

Chúng ta không được chủ quan đối với sức khỏe của mình, đặc biệt là với lá gan. Do gan không có “hệ thần kinh” như các cơ quan khác nên không gây ra các triệu chứng gì đặc trưng cho người bệnh trong giai đoạn đầu, chỉ đến khi bệnh tình đã quá nặng, bao gan căng ra người bệnh mới thấy đau thì lúc này phần lớn bệnh đã ở giai đoạn muộn, mọi biện pháp chữa trị đều không mang lại được kết tốt. Vì thế, việc phòng ngừa bệnh gan sao có hiệu quả là vấn đề hết sức quan trọng.
 
Chúng ta cần tiêm phòng đầy đủ mũi tiêm viêm gan A, B và có các biện pháp phòng ngừa hiệu quả bệnh viêm gan C. Hạn chế uống rượu, bia và các loại đồ uống có cồn; có chế độ dinh dưỡng khoa học; luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và giữ gìn lối sống khoa học. Khi phải uống một loại thuốc nào đó có thể có hại cho gan thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh gây tổn thương cho gan.
 
Bệnh nhân bị bệnh gan hoặc nghi ngờ mình bị bệnh gan nào đó đều cần phải đến viện hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra một cách chuyên sâu, bài bản từ đó có phác đồ điều trị chính xác nhất. Người bệnh càng chẩn đoán sớm và chính xác bao nhiêu thì càng có cơ hội khỏi bệnh bấy nhiêu.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292