Chào mừng bạn đến với Nguy hiểm khi mắc các bệnh viêm gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguy hiểm khi mắc các bệnh viêm gan

2017-12-05 06:29:28 Bệnh Viêm Gan
Viêm gan (Hepatitis) là tổn thương tại gan với sự có mặt của các tế bào bị viêm trong mô gan. Tình trạng bệnh có thể là tự khỏi hoặc có thể phát triển tới việc gây sẹo tại gan.  Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm gan trong đó nguy hiểm nhất là viêm gan virus.
 

NGUYÊN NHÂN BỆNH VIÊM GAN

Viêm gan do virus
 

 

Viêm gan do virus

Virus viêm gan

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh viêm gan. Có 6 loại viêm gan virus trong đó nguy hiểm nhất là viêm gan B và viêm gan C. 
 
Khi virus xâm nhập vào gan nó sẽ âm thầm hủy hoại tế bào gan và gây tổn thương nghiêm trọng. Dần dần các tế bào gan bị tổn thương ấy sẽ chết đi và được thay thế bởi các mô xơ sẹo hoặc các tế bào ung thư gây ra bệnh xơ gan hoặc ung thư gan.
 
Khoảng 80% các ca ung thư gan ở nước ta đều là do viêm gan B, C gây ra.

Rượu

Viêm gan do rượu xảy ra khi người bệnh uống quá nhiều rượu hoặc uống rượu trong một thời gian dài. Phần lớn trường hợp viêm gan do rượu sẽ được phục hồi nếu người bệnh bỏ rượu nhưng nếu tiếp tục uống sẽ nhanh chóng dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan do rượu.

Thuốc 

Một số loại thuốc có thể gây hại cho gan và gây ra bệnh viêm gan do thuốc. Tổn thương gan do thuốc có thể phân lọai: tổn thương tế bào gan, tổn thương đường mật, hoặc tổn thương phối hợp cả hai. Có nhiều lọai thuốc không chỉ gây tổn thương đơn độc mà gây tổn thương phối hợp. Những thuốc gây tổn thương gan có đặc điểm cho biết thời gian khởi phát bệnh, tần số, tiến triển bệnh, lọai ngộ độc gan. Tổn thương gan do thuốc thường có đặc điểm giống bệnh lý tự miễn.

Một số nguyên nhân khác

Một số người mắc viêm gan do nhiễm độc là do người bệnh tiếp xúc phải chất độc nào đó, do ăn, uống phải hoặc tiếp xúc với chất độc từ môi trường. 
 
Ngoài ra, hệ miễn dịch của người bệnh có vấn đề, quay lại tấn công gan cũng có thể gây ra bệnh viêm gan tự miễn. 
 
Nếu không điều trị viêm gan tự miễn dịch có thể dẫn đến sẹo gan (xơ gan) và cuối cùng suy gan. Khi chẩn đoán và điều trị sớm, tuy nhiên, viêm gan tự miễn dịch thường có thể được kiểm soát với các thuốc ức chế hệ miễn dịch.
 
 
 Bác sĩ tư vấn về điều trị viêm gan
Bác sĩ tư vấn về điều trị viêm gan 

ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN NHƯ THẾ NÀO?

Việc điều trị bệnh gan cần xuất phát từ nguyên nhân gây bệnh để có phương án điều trị phù hợp, kịp thời. Dựa vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp cho người bệnh. Vì thế, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa gan để được kiểm tra và chẩn đoán bệnh chính xác nhất.
 
 
Dù là nguyên nhân gì thì bệnh viêm gan cũng rất dễ tiến triển sang xơ gan hoặc ung thư gan nếu người bệnh không chữa trị kịp thời. Do đó, khi thấy cơ thể mình xuất hiện các biểu hiện bất thường nào đó trong cơ thể thì cần phải đi kiểm tra ngay để có phương án điều trị kịp thời.
 
Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ giữ vai trò rất quan trọng, giúp chúng ta phát hiện được bệnh sớm và tầm soát được bệnh. Hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa gan để xây dựng cho mình một lối sống khoa học nhất để bảo vệ gan của mình.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292