Chào mừng bạn đến với Nguyên nhân gây bệnh gan từ các yếu tố bên ngoài
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguyên nhân gây bệnh gan từ các yếu tố bên ngoài

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan
Các yếu tố như rượu, virus viêm gan, chế độ dinh dưỡng… là những nguyên nhân gây bệnh gan từ yếu tố bên ngoài. Nếu người bệnh không biết để có biện pháp chữa trị và kiêng khem cẩn thận thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.
 

Các yếu tố bên ngoài gây ra bệnh gan

 

Cơ thể bị nhiễm độc hóa chất và rượu

 
Các nguyên nhân gây bệnh gan có thể do nhiễm độc các loại hóa chất ở thể cấp như nhiễm độc chì, photpho, thuốc mê (chlorofoc), tetraclorua C…Nếu nặng sẽ gây hoại tử nhu mô gan và có nguy cơ tử vong, nếu nhẹ có thể hồi phục hoàn toàn. Nhiễm độc hóa chất rất nguy hiểm và ảnh hưởng tức thời tới gan của bệnh nhân tuy nhiên nhiễm độc hóa chất gây bệnh gan thường không nhiều. Thông thường hình thức nhiễm độc gây bệnh gan nhiều nhất là do sử dụng nhiều rượu trong một thời gian dài.
 

Do nhiễm khuẩn

 
Bệnh nhân bị các bệnh về gan có thể do tác dụng trực tiếp của các loại vi khuẩn, hoặc độc tố vi khuẩn trên nhu mô gan hoặc do tác dụng gián tiếp khi tình trạng nhiễm khuẩn gây suy sụp toàn thân. Một số loại vi khuẩn, kí sinh trùng gây các bệnh viêm gan, xơ gan như: kí sinh trùng sốt rét, sán lá gan, các loại khuẩn coli, lao, giang mai.
 
    những nguyên nhân gây bệnh gan từ yếu tố bên ngoài.    
 
Tổn thương gan do áp-xe
 

Yếu tố dinh dưỡng

 
Việc cơ thể thường xuyên không được cung cấp một dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất đầy đủ cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh xơ gan. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguyên nhân gây xơ gan do thiếu dinh dưỡng ở Việt Nam chiến 12,5% và xếp ở vị trí thứ 4 trong các nguyên nhân gây xơ gan. Ngoài ra việc thường xuyên tiêu thụ các sản phẩm chứa nhiều mỡ và chất béo từ động vật cũng khiến cho lá gan bị ảnh hưởng gây bệnh gan nhiễm mỡ, nếu tình trạng đó diễn ra trong một thời gian dài sẽ dẫn đến viêm gan, xơ gan.
 

Chữa trị bệnh gan

 
Tùy vào nguyên nhân gây bệnh gan mà có các biện pháp chữa trị thích hợp. Vì thế, người bệnh cần đi kiểm tra ngay để xác định chính xác tình trạng bệnh và nguyên nhân gây bệnh để có được phác đồ điều trị chính xác và kịp thời.
 
Nếu là bệnh viêm gan do virus thì cần điều trị để khống chế virus ngay, tránh để lâu mà virus hoạt động mạnh, gây hại cho gan và gây ra các bệnh như xơ gan, ung thư gan nguyên phát. Người bệnh cũng nên tuyệt đối kiêng rượu bia để gan nhanh chóng hồi phục, đồng thời xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý để bệnh tình nhanh chóng thuyên giảm nhất.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292