Chào mừng bạn đến với Nguyên tắc trong điều trị gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguyên tắc trong điều trị gan nhiễm mỡ

2018-11-26 09:18:35 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Nguyên tắc cơ bản trong điều trị gan nhiễm mỡ là cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, căn cứ vào tình hình cụ thể của từng bệnh nhân để có đưa ra phác đồ điều trị hợp lý nhất.

1. NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Những người uống rượu bia nhiều

Những người uống rượu bia nhiều không sớm thì muộn cũng bị gan nhiễm mỡ

Theo các bác sĩ phòng khám gan Kim mã, trong gan nhiễm mỡ, lượng chất béo chiếm có thể chiếm đến 50% trọng lượng của gan, trong đó hơn một nửa là các triglyceride. Gan nhiễm mỡ có thể là do nghiện rượu, các bệnh về chuyển hóa, các rối loạn về dinh dưỡng, và của việc sử dụng thuốc.

 • Những người uống rượu bia nhiều không sớm thì muộn cũng bị gan nhiễm mỡ.

 • Một số người mắc bệnh lý như béo phì, bệnh đái tháo đường type 2, bị tăng mỡ trong máu hoặc do uống lâu dài một số loại thuốc như corticoid, thuốc ngừa thai, amiodarone, tamoxifen.. sẽ làm rối loạn chuyển hóa mỡ trong gan.

2. NGUYÊN TẮC ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Theo các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã, cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, căn cứ vào tình hình cụ thể của từng bệnh nhân để điều trị tổng hợp:

     Năng vận động     

Năng vận động, duy trì thể trọng bình thường; tránh uống bia, rượu để điều trị gan nhiễm mỡ tốt hơn

 • Loại bỏ các nguyên nhân và nhân tố gây ra bệnh gan nhiễm mỡ. Nếu có bệnh tiểu đường, chứng tăng mỡ máu... cần điều trị tích cực để khống chế.

 • Năng vận động, duy trì thể trọng bình thường; tránh uống bia, rượu.

 • Nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, loại bỏ thói quen sinh hoạt không tốt.

 • Khi cần thiết phải sử dụng thuốc bảo vệ gan, thuốc tiêu mỡ và chống xơ hoá gan, thúc đẩy sự bài tiết mỡ trong gan, chống viêm ngăn ngừa hoại tử tế bào gan và xơ hóa gan.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net, người bệnh không nên tự ý sử dụng bất cứ loại thuốc nào, kể cả thuốc bổ gan mà không có sự chỉ định của bác sĩ. Ở bệnh nhân gan nhiễm mỡ, dù ít hay nhiều thì gan cũng đã bị tổn thương. Nếu người bệnh tiếp tục uống các loại thuốc không phù hợp hoặc không rõ nguồn gốc thì càng tăng thêm gánh nặng cho gan do loại thuốc nào cũng đều phải chuyển hóa qua gan. Vì thế, để hiệu quả điều trị gan nhiễm mỡ đạt được tốt nhất, người bệnh nên tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ.

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292