Chào mừng bạn đến với Nhận biết bệnh viêm gan do rượu
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nhận biết bệnh viêm gan do rượu

2018-10-17 12:52:43 Bệnh Viêm Gan
Viêm gan có rất nhiều nguyên nhân gây ra, thường gặp là viêm gan do virus A, B, C và phối hợp với D, viêm gan tự miễn và viêm gan do thuốc. Ngoài ra, một số ít trường hợp còn do rối loạn di truyền, và hiện nay, phổ biến là bệnh viêm gan do rượu. Vậy viêm gan do rượu có những biểu hiện gì? Làm thế nào để biết được mình bị viêm gan do rượu?
 
Biểu hiện bệnh viêm gan do rượu
Biểu hiện bệnh viêm gan do rượu
 

TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN DO RƯỢU

Viêm gan do rượu thường có biểu hiện giống viêm gan nhiễm virus như sốt, vàng da, vàng mắt,…Khi xét nghiệm máu thấy tăng nhẹ bạch cầu, tăng men gan và bilirubin máu. Một số trường hợp có thể xuất hiện gan to đau. Ngoài ra có thể có dấu hiệu tuần hoàn bàng hệ nổi dưới da bụng.
 
Gan nhiễm mỡ là giai đoạn sớm nhất của bệnh gan liên quan đến rượu. Gan nhiễm mỡ do uống rượu thường ít khi có dấu hiệu rõ mà chỉ khoảng 1/3 có biểu hiện gan to và đôi khi có đau. Một số trường hợp thấy mệt mỏi, suy nhược, và giảm cân. Hầu như tất cả những người nghiện rượu nặng đều bị bệnh gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, nếu họ ngừng uống rượu, bệnh gan nhiễm mỡ thường sẽ biến mất.

VIÊM GAN DO RƯỢU NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Gan phân hủy rượu, do đó nó có thể được loại bỏ khỏi cơ thể của bạn. Gan của bạn có thể trở thành bị thương hoặc hư hỏng nghiêm trọng nếu bạn uống rượu nhiều hơn nó có thể xử lý.

Những người bị viêm gan do rượu nếu không ngừng uống rượu ngay thì có thể sẽ dẫn đến xơ gan hoặc nặng hơn là suy gan và ung thư gan. Trường hợp xơ gan do rượu có biến chứng có thể xuất hiện các dấu hiệu là tăng áp lực tĩnh mạch cửa kèm với lách to, bụng cổ trướng, suy thận (hội chứng gan thận), hoặc giảm sút tinh thần do gan, trường hợp này người bệnh có các hành vi không làm chủ được bản thân, hoặc có thể tiến triển thành u gan. Nếu tăng áp lực tĩnh mạch cửa, có biến chứng giãn tĩnh mạch thực quản có thể dẫn đến nôn ra máu ồ ạt, nhiều trường hợp không cầm được sẽ dẫn đến tử vong nhanh chóng.

Điều trị cho bệnh viêm gan do rượu đòi hỏi một chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm tránh uống rượu. Bác sĩ có thể đề nghị thay đổi trong chế độ ăn uống của bạn để giúp gan của bạn phục hồi từ những thiệt hại liên quan đến rượu.

Bệnh nhân bị viêm gan do rượu cần được bổ sung vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, ở những bệnh nhân này cần phải giảm bớt các loại thuốc hại gan, chọc hút dịch, dùng thuốc lợi tiểu và kháng sinh cho những bệnh nhân bị báng bụng. Khi gan không còn hoạt động nữa thì chỉ còn một biện pháp duy nhất là ghép gan. Các biến chứng gan do rượu là rất nguy hiểm vì vậy việc phòng ngừa bệnh viêm gan do rượu là rất quan trọng và cần thiết để có một sức khỏe tốt cũng như một lá gan khỏe mạnh nhất cho bạn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292