Chào mừng bạn đến với Các triệu chứng bệnh viêm gan B giai đoạn cuối
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nhận biết triệu chứng bệnh viêm gan B giai đoạn cuối

2018-11-26 12:11:39 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Các triệu chứng viêm gan B giai đoạn cuối thường là cơ thể suy nhược, sút cân, vàng da nghiêm trọng, rối loạn tiêu hóa, sốt cao, xuất huyết hoặc hôn mê. Bệnh viêm gan B ở những giai đoạn đầu thường không có biểu hiện cụ thể. Đây được coi là những sát thủ thầm lặng, ngày đêm tàn phá lá gan nhưng người bệnh thường không biết để đến khi bệnh nặng thì việc điều trị thường rất khó khăn.

triệu chứng viêm gan B giai đoạn cuối

Vàng da nặng có thể cảnh báo viêm gan B giai đoạn cuối

Nhiều người mắc viêm gan B nhưng chủ quan do thấy vẫn khỏe mạnh cũng không điều trị theo thời gian lá gan bị xơ hóa và nguy cơ ung thư gan rất lớn.

Nếu bạn nhận thấy cơ thể có một số dấu hiệu sau thì có thể nói viêm gan B đã bước sang giai đoạn cuối, giai đoạn cực kỳ nguy hiểm

1. VÀNG DA NẶNG

Do viêm gan B chuyển nặng vì thế  triệu chứng viêm gan B giai đoạn cuối cùng rõ hơn, mức độ vàng da cũng nặng hơn, đậm hơn,kèm theo đó là mắt vàng, nước tiểu đục. Nếu bệnh kèm theo chán ăn trong thời gian dài và xuất hiện triệu chứng buồn nôn và nôn thì có thể nguy cơ viêm gan nặng.

2. SUY NHƯỢC CƠ THỂ

Người bệnh suy nhược rõ ràng, giảm cân nhanh, yếu ớt, hay buồn bực, bất an và thấy khó chịu trong cuộc sống hàng ngày.

Triệu chứng viêm gan B giai đoạn cuối

Hôn mê gan - triệu chứng viêm gan B giai đoạn cuối

3. RỐI LOẠN TIÊU HÓA

Do gan bị tổn thương nghiêm trọng nên không thể khử chất độc đến từ đường ruột dẫn đến chất độc tụ lại trong máu điều này làm cho thần kinh cơ hoành và thần kinh phế vị bị kích thích hưng phấn cao làm xuất hiện triệu chứng viêm gan B giai đoạn cuối như chán ăn, bụng khó chịu, buồn nôn...

4. SỐT VÀ XU HƯỚNG XUẤT HUYẾT

Sốt kéo dài là do chứng chất độc bên trong dồn vào máu hoặc tế bào gan bị hoại tử tính tiến hành. Khi đó da có xư hướng xuất hiện ban xuất huyết,  chấm ứ máu, chân răng hoặc mũi xuất huyết, đây là do cơ chế đông máu của bệnh nhân bị phá hoại. Một số ít bệnh nhân có thể trực tiếp phát những triệu chứng xuất huyết đường tiêu hóa như trên (như phân đen, phân có dạng nhựa đường). Đây là biểu hiện về xu hướng nặng thêm của bệnh._

5. HÔN MÊ GAN

Khi bệnh nhân xuất hiện ý nghĩ mông lung, nói lập đi lập lại, hoặc nói không có thứ tự, ngủ đảo ngược (tức ban ngày có triệu chứng ức chế thích ngủ nhưng ban đêm lại tỉnh táo, mất ngủ), tinh thần như tỉnh như mê, có khi không điều khiển được đại tiểu tiện… thì đó là những triệu chứng viêm gan B giai đoạn cuối, chứng tỏ viêm gan nặng, ý thức có trở ngại. Bệnh nhân đã bị suy gan và đây cũng là dấu hiệu của hôn mê do gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292