Chào mừng bạn đến với Biểu hiện của bệnh viêm gan B và cách điều trị hiệu quả
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Biểu hiện của bệnh viêm gan B và cách điều trị hiệu quả

2018-11-26 08:12:25 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Theo các bác sĩ của benhviemgan.net, viêm gan siêu vi B là căn bệnh nguy hiểm, do virus HBV gây nên. Khi xâm nhập vào cơ thể nó sẽ tàn phá tế bào gan của người bệnh, nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến xơ gan, ung thư gan và nguy cơ tử vong là rất cao. Vì vậy hãy đọc kĩ những biểu hiện của bệnh viêm gan b dưới đây để có thể kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

BIỂU HIỆN CỦA BỆNH VIÊM GAN SIÊU VI B

Triệu chứng của bệnh viêm gan B cấp tính

Viêm gan b cấp tính thường có biểu hiện giống như cảm cúm, thỉnh thoảng có cảm giác buồn nôn, ói mửa, sụt cân, ăn kém ngon, ngứa khắp người. Có thể nặng hơn với triệu chứng sốt, vàng da, vàng mắt, đau bụng, đau khớp, đau cơ, nước tiểu có màu vàng sậm…Tuy nhiên khoảng 90% người lớn có hệ miễn dịch lành mạnh, khỏe sẽ phục hồi sau đợt nhiễm siêu vi cấp tính, chỉ có 10% chuyển thành người mang virus viêm gan B mạn tính.

Triệu chứng bệnh viêm gan B

Triệu chứng bệnh viêm gan B

 

Triệu chứng viêm gan B mãn tính

Giai đoạn này kéo dài nhiều năm, hầu như không có triệu chứng viêm gan B, người bệnh luôn cảm thấy sức khoẻ bình thường hoặc đôi khi có mệt mỏi, chán ăn nhưng cuối cùng dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như xơ gan, ung thư gan. Một khi bệnh đã diễn tiến đến xơ gan thường khó hồi phục mặc dù tình trạng viêm gan được cải thiện. Vì vậy cần phải theo dõi và điều trị sớm.

LÀM GÌ KHI BIẾT MÌNH BỊ VIÊM GAN B?

Theo khuyến cáo của các bác sĩ benhviemgan.net: Đừng hoảng hốt khi biết mình bị nhiễm virus viêm gan B bởi một số lớn bệnh nhân có thể chỉ mang virus viêm gan B mà gan không bị bệnh. Đa số những người mới bị nhiễm bệnh vào tuổi trưởng thành có thể loại bỏ siêu vi ra khỏi cơ thể và trở nên "miễn dịch" với bệnh; nghĩa là sẽ không mắc bệnh này một lần nửa. Chỉ có khoãng 10% trong số họ sẽ trở thành người mang siêu vi mãn tính và lại trở thành nguồn lây bệnh cho những người khác.

Vì thế khi kiểm tra thấy mình bị nhiễm virus viêm gan B thì bệnh nhân cần đi kiểm tra gan chuyên sâu hơn để đánh giá đúng tình trạng bệnh của mình, từ đó có các phương pháp điều trị kịp thời, phù hợp, tránh nguy cơ biến chứng xấu xảy ra.

Ngoài ra bệnh nhân cũng cần thay đổi lối sống bởi một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn kiểm soát được viêm gan B vì một lối sống lành mạnh cũng giúp bảo vệ gan của bạn và ngăn ngừa sự tiến triển đến xơ gan và ung thư gan.

Đi khám và duy trì lối sinh hoạt điều độ

Khi biết mình mắc viêm gan B cần đi khám và duy trì lối sống với chế độ ăn uống lành mạnh

Khi biết mình bị nhiễm virus viêm gan B có thể bạn sẽ mang tâm trạng lo lắng nhiều, thường bị áp lực về tâm lý, tốt nhất nên gặp và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn  chọn lựa  cách điều trị nào tốt nhất để bảo vệ gan của bạn.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292