Chào mừng bạn đến với Nhiễm virus viêm gan B dễ bị xơ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nhiễm virus viêm gan B dễ bị xơ gan

2018-11-26 10:06:27 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm gan B là xơ gan. Khi mắc bệnh viêm gan B, nếu người bệnh không phát hiện và điều trị sớm thì bệnh sẽ nhanh tiến triển đến xơ gan và người bệnh có thể tử vong khi các biến chứng của nó xảy ra.

>> Xem thêm: Viêm gan B gây ra những tổn thương gì cho gan?

>> Xem thêm: Biến chứng viêm gan B mãn tính

Virus viêm gan B dễ biến chứng thành xơ gan

Virus viêm gan B dễ biến chứng thành xơ gan

TẠI SAO VIRUS VIÊM GAN B DỄ BIẾN CHỨNG THÀNH XƠ GAN?

Khi nhiễm virus viêm gan B, khoảng 90% trường hợp sẽ loại bỏ được virus ra khỏi cơ thể và trở thành những người khỏi bệnh. Lúc này cơ thể họ sẽ tự sản sinh ra kháng thể tự nhiên để ngăn ngừa sự xâm nhập của virus về sau. Tuy nhiên có khoảng 10% số bệnh nhân sẽ không loại được virus ra khỏi cơ thể và trở thành những người viêm gan B mạn tính.

Điều nguy hiểm là hầu hết bệnh nhân viêm gan B mạn tính đều không có biểu hiện gì đặc trưng, vì thế mà người bệnh không biết để có biện pháp điều trị bệnh kịp thời. Virus cứ thế âm thầm nhân lên và hủy hoại gan của người bệnh không ngừng. Đến khi tất cả các tế bào gan chết đi và thay thế bởi các mô xơ thì người bệnh mới biết, tuy nhiên lúc này bệnh tình đã chuyển sang giai đoạn xơ gan, việc điều trị vì thế mà cũng gặp khó khăn rất nhiều.

LÀM GÌ KHI BỊ VIÊM GAN B?

Khám và theo dõi, điều trị bệnh sớm để ngăn ngừa biến chứng xơ gan

Khám và theo dõi, điều trị bệnh sớm để ngăn ngừa biến chứng xơ gan

Khi đã nhiễm virus viêm gan B, người bệnh cần được sự theo dõi thường xuyên của bác sĩ. Dù không có triệu chứng gì bất thường hay men gan vẫn ổn định thì người bệnh vẫn không được chủ quan, lơ là bệnh vì viêm gan B có thể dễ dàng tái phát bất cứ lúc nào nếu người bệnh không theo dõi chặt chẽ.

>> Xem thêm: Viêm gan B mạn tính biến chứng thành xơ gan

>> Xem thêm: Biến chứng của viêm gan B nguy hiểm như thế nào?

Cách tốt nhất để phòng ngừa nhiễm virus viêm gan B là tiêm vaccin. Đối với trẻ sinh ra từ các bà mẹ có HBsAg cần phải tiêm HBIG (Hepatitis B immune globulin) và vaccin càng sớm càng tốt, đặc biệt hiệu quả trong vòng giờ sau khi sinh. Ở nước ta hiện nay, vaccin viêm gan B đã được đưa vào Chương trình tiêm chủng mở rộng cho tất cả trẻ em.

Bên cạnh biện pháp phòng ngừa bằng vaccin thì mọi người cần chú ý với đường lây truyền của bệnh đó là đường máu, đường kim tiêm và cần có các biện pháp tình dục an toàn.

 

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292