Chào mừng bạn đến với Nhộng tằm tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nhộng tằm tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ

2018-11-26 08:48:10 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang

Nhộng tằm còn gọi là tàm dũng, vị ngọt cay, tính bình, có công dụng hòa tỳ vị, trừ phong thấp, trường dương khí, dùng để chữa trẻ em cam nhiệt, gầy yếu, tiêu khát.

1. NHỘNG TẰM TỐT CHO BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Nhộng tằm còn gọi là tàm dũng, vị ngọt cay, tính bình, có công dụng hòa tỳ vị, trừ phong thấp, trường dương khí, dùng để chữa trẻ em cam nhiệt, gầy yếu, tiêu khát..
Phân tích thành phần hóa học của nhộng tằm trong 100g nhộng tằm có 79,7g nước, 13g protid, 6,5g lipid, cung cấp được 114 calo. Ðồng thời nhộng tằm cũng là một thức ăn có nhiều vitamin (vitamin A, B1, B2, PP, C...) và chất khoáng, nhất là canxi (40mg%) và photpho (109mg%) cần thiết cho cơ thể. Như vậy so với các loại thịt, cá thường dùng, giá trị dinh dưỡng của nhộng tằm cũng không thua kém (trong 100g thịt bò loại trung bình có 21g protid, 3,8g lipid, cung cấp được 121 calo; 100g thịt lợn nạc có 19g protid, 7g lipid, cung cấp 143 calo; 100g gan lợn có 18,8g protid, 3,6g lipid, 2g glucid, cung cấp 119 calo; 100g cá chép có 16g protid, 3,6g lipid, cung cấp 99 calo).
 
Nhộng tằm là thực phẩm tốt cho người bị gan nhiễm mỡ
Nhộng tằm tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ
 
Tác dụng chữa gan nhiễm mỡ của nhộng tằm: Có tác dụng làm giảm cholesterol huyết thanh và cải thiện chức năng gan. Nhộng thường dùng dưới dạng các món ăn hoặc tán thành bột để uống.
Nhộng tằm là một thực phẩm tốt cho sức khỏe . Tuy nhiên cũng nhiều trường hợp xảy ra ngộ độc phải đi cấp cứu. Điều này có thể do người bán ướp tẩm hóa chất lâu ngày để giữ nhộng lâu hư, hoặc dùng nhộng biến chất. Ngoài ra trong nhộng tằm còn chứa histamin ở một số người cơ địa dị ứng có thể bị mẩn ngứa sau khi ăn. Do vậy khi mua bạn cần chọn mua nhộng còn tươi và mua ở những nơi uy tín, khi ăn cần rửa thật kĩ.

2. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG TỐT HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ GAN NHIỄM MỠ

Chế độ ăn uống có vai trò quan trọng quyết định lớn đến hiệu quả của quá trình điều trị gan nhiễm mỡ. Đặc biệt khi mắc gan nhiễm mỡ độ I thì chế độ ăn quyết định đến 70-90% khả năng hồi phục của người bệnh.
 
Nhộng tằm và rau quả tốt cho người bị gan nhiễm mỡ
Nhộng tằm và hoa quả tốt cho người bị gan nhiễm mỡ
 
Khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ, chức năng gan suy giảm đồng thời trong tế bào gan dự trữ chất béo không tốt, cho quá trình chuyển hóa cơ thể. Lúc này cần bổ sung những thực phẩm hỗ trợ chức năng gan đồng thời giảm gánh nặng cho gan hay những thực phẩm làm giảm lượng chất béo trong cơ thể. Trong các thực phẩm hàng ngày cần phải kể đến như tỏi, bưởi, củ cải, trà xanh, nghệ, chanh… Đặc biệt nhộng tằm là thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292