Chào mừng bạn đến với Những ai cần xét nghiệm viêm gan B?
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những ai cần xét nghiệm viêm gan B?

2018-11-26 11:42:34 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm, vì viêm gan B là bệnh có thể rất dễ lây nhiễm và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không có biện pháp khống chế hiệu quả. Xơ gan và ung thư gan chính là hai biến chứng về gan mà bệnh viêm gan B gây ra.

Những ai cần làm xét nghiệm viêm gan B?

Những ai cần làm xét nghiệm viêm gan B?

NHỮNG AI CẦN LÀM XÉT NGHIỆM VIÊM GAN B?

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị viêm gan B từ sớm để có thể hạn chế được những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh cũng như hạn chế được sự lây nhiễm sang cho người bệnh khác. Viêm gan B là bệnh có thể rất dễ dàng lây nhiễm, do đó, người bệnh viêm gan B cần có những biện pháp phòng bệnh hiệu quả để bệnh không lây nhiễm sang cho người bệnh khác, dưới đây là những biện pháp phòng bệnh viêm gan B mà người bệnh cần chú ý:

Khi được phát hiện bị nhiễm virus viêm gan B, nguy cơ lây nhiễm cho người xung quanh đặc biệt là những người thân là một mối quan tâm cần thiết. Trước hết những người thân như cha mẹ, anh em ruột, vợ chồng, con cái cần được xét nghiệm viêm gan B để xem có bị nhiễm siêu vi viêm gan B chưa và nên có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa. Có thể tiêm vaccine nếu cần thiết.

Bố mẹ mắc viêm gan B con cái cần làm xét nghiệm viêm gan B

Bố mẹ mắc viêm gan B con cái cần làm xét nghiệm viêm gan B

Nếu bạn chưa bị nhiễm tốt nhất nên được tiêm vaccine để phòng ngừa. Người mang virus cần có biện pháp đề phòng như: không dùng chung các vật dụng cá nhân có nguy cơ lây nhiễm (bàn chải đánh răng, dao cạo râu, dụng cụ cắt móng tay…); tránh làm vây máu khi bị vết thương, hãy rửa sạch máu bằng nước và thuốc sát trùng. Nên sử dụng biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục. Thực hiện tình dục an toàn.

Đối với phụ nữ đang mang thai mắc bệnh viêm gan B và được chẩn đoán có HBe dương tính có nguy cơ lây nhiễm cho trẻ khi sinh là 90%, vì vậy cần phải được xét nghiệm HBsAg khi có thai và nếu bà mẹ bị nhiễm cần được đến Bác sĩ chuyên khoa tư vấn điều trị phòng ngừa lây nhiễm và chích ngừa cho trẻ sơ sinh trong vòng 24 giờ đầu sau sinh.

Viêm gan B là bệnh nguy hiểm, người bệnh nếu như mắc bệnh viêm gan B không được điều trị sớm có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như xơ gan hoặc ung thư gan. Bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa gan, không nên tự ý điều trị bệnh bằng bất cứ phương pháp nào.

Người bệnh song song với quá trình điều trị bệnh cần có lối sống lành mạnh, khoa học, ăn uống cân đối để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh mà còn có thể ngăn ngừa được một số bệnh lây nhiễm có thể mắc phải ở người bệnh.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292