Chào mừng bạn đến với Những ảnh hưởng của gan nhiễm mỡ, Gan nhiễm mỡ
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những ảnh hưởng của gan nhiễm mỡ với sức khỏe

2018-11-26 08:37:21 Tác giả: | Tham vấn y khoa: Bác sĩ Lệ Giang
Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh mãn tính hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau, rất nhiều người cho rằng khi bị bệnh gan nhiễm mỡ thì không cần điều trị, tuy nhiên, đây là đánh giá sai lầm, bởi gan nhiễm mỡ cần điều trị bệnh đúng đắn để hạn chế tổn thương cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh.
 
Bệnh gan nhiễm mỡ có sao không?
Bệnh gan nhiễm mỡ có sao không?

NHỮNG ẢNH HƯỞNG XẤU CỦA BỆNH GAN NHIỄM MỠ

Bệnh gan nhiễm mỡ là bệnh mãn tính hình thành chủ yếu là do thói quen sinh hoạt không khoa học, người bệnh nghiện rượu bia, sử dụng thuốc không đúng đắn, thường xuyên sử dụng các đồ ăn nhanh, đồ hộp, người gầy, béo phì cũng đều là những người dễ mắc gan nhiễm mỡ.
 
Gan nhiễm mỡ khiến cho phospholipid và lipoprotein huyết tương tổng hợp trong gan giảm đi, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến chức năng thần kinh và huyết quản, đồng thời khiến trí nhớ giảm sút và xơ vữa động mạch.
 
Gan nhiễm mỡ
Gan nhiễm mỡ
 
Khi nhắc đến các bệnh về gan, người ta thường chỉ lo lắng về ung thư gan, thực ra gan nhiễm mỡ không có quan hệ trực tiếp với ung thư gan, nhưng nếu bệnh nhân cùng lúc mắc cả viêm gan virus, hoặc tiếp tục uống rượu vô độ, thì bệnh sẽ nhanh chóng phát triển thành xơ gan. Nghiên cứu cho thấy, 70% trường hợp xơ gan sẽ phát triển thành ung thư gan, vì thế gan nhiễm mỡ được cho là một trạng thái tiền ung thư.
 
Mỡ trong gan tích tụ khiến cho khả năng tổng hợp albumin trong gan giảm sút, mà albumin là một protein quan trọng để duy trì chức năng của các cơ quan tổ chức trong cơ thể. Những người có albumin giảm sẽ chán ăn, sức miễn dịch kém, dễ mắc các loại bệnh tật, gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.
 
Khi bị mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì người bệnh cần chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh cũng như mức độ tổn thương gan nếu có để có biện pháp ngăn chặn bệnh hiệu quả. Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ có thể áp dụng bằng nhiều biện pháp khác nhau, tuy nhiên, người bệnh nên tham khảo hướng điều trị của các bác sĩ để có hướng điều trị đúng đắn nhất.
 
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292