Chào mừng bạn đến với Những cơ quan bị ảnh hưởng khi mắc viêm gan C
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những cơ quan bị ảnh hưởng khi mắc viêm gan C

2018-11-26 07:58:20 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Nguyễn Hoàng Loan

Chúng ta vẫn thường nghĩ, khi bệnh viêm gan C không được điều trị thì chỉ có gan chịu ảnh hưởng, tuy nhiên, không chỉ gan mà còn có rất nhiều cơ quan, bộ phận khác trong cơ thể người bệnh rất dễ bị chịu ảnh hưởng của viêm gan C. Viêm gan C là bệnh do virus viêm gan C (HCV) gây nên. Bệnh làm tổn thương gan nghiêm trọng nếu không điều trị. 

NHỮNG BỘ PHẬN BỊ ẢNH HƯỞNG KHI MẮC VIÊM GAN C

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh viêm gan C là bệnh lây nhiễm và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh nếu như không được phát hiện sớm và điều trị bệnh phù hợp. Xơ gan và ung thư gan chính là hai biến chứng nguy hiểm về gan mà bệnh viêm gan C gây ra, virus viêm gan C cũng là loại virus có thể sinh sống rất dai bên ngoài môi trường, khả năng lây nhiễm bệnh sang cho người bệnh lành tính cũng rất khó lường.

Ngoài xơ gan và ung thư gan thì người bệnh mắc bệnh viêm gan C nếu như không được điều trị bệnh sớm còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng khác cho cơ thể, dưới đây là các cơ quan, bộ phận trong cơ thể con người phải chịu ảnh hưởng nếu như không được tiến hành điều trị:

Ảnh hưởng của viêm gan C

Viêm gan C ảnh hưởng đến nhiều bộ phận trên cơ thể

 • Gan. Đây là bộ phận cơ thể trực tiếp bị ảnh hưởng, gan sẽ bị xơ hóa hoặc tổn thương. Tổn thương này làm chậm dòng máu đi qua gan, làm hỏng chức năng tiêu hóa và giải độc của gan. Viêm gan C còn làm tăng nguy cơ bị ung thư gan.

 • Não. Đôi khi, gan bị hư hại do ung thư, làm chất độc tồn đọng trong não, gây tình trạng viêm não. Bệnh nhân viêm não có triệu chứng nhầm lẫn, mất ngủ và rối loạn phương hướng.

 • Thận. Viêm gan C còn dẫn đến bệnh viêm tiểu cầu thận, bộ phận lọc chất bã ra khỏi dòng máu. Nếu không điều trị, thận sẽ bị hỏng hoàn toàn.

 • Tuyến tụy. Viêm gan C có mối liên hệ với bệnh tiểu đường típ 2. Vi-rút làm gia tăng chất kháng insulin trong cơ thể, gây ra tiểu đường. Chất kháng insulin này lại thúc đẩy viêm gan C tiến triển nhanh hơn.

 • Khớp. Bệnh nhân viêm gan C hầu như sẽ mắc bệnh thấp khớp, một bệnh viêm nhiễm làm các khớp bị đau, sưng và cứng. Người bệnh mắc chứng viêm gan C không được điều trị lâu dần sẽ làm giảm khả năng di chuyển của người bệnh.

 • Mạch máu. Bệnh nhân cũng thường mắc bệnh viêm mạch, do những protein bất thường trong máu bị đông cứng khi gặp lạnh. Kết quả mạch máu và dây thần kinh bị tổn thương, viêm loét da, thậm chí bị đột quỵ.

 • Xương. Trong vài trường hợp hiếm, người bệnh bị mắc bệnh loạn sản sụn, gây đau ở chi dưới do các mô xương gia tăng.

>> Xem thêm: 3 Biến chứng nguy hiểm của viêm gan C

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan C như thế nào

Trên đây là những kiến thức viêm gan C mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C cần được tiến hành điều trị sớm, khoa học và triệt để từ đó mới có thể đẩy lùi được virus viêm gan C và hạn chế được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra cho người bệnh. 

 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292