Chào mừng bạn đến với Những chú ý khi điều trị bệnh xơ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những chú ý khi điều trị bệnh xơ gan

2018-10-16 10:54:38 Bệnh Viêm Gan
Người bệnh cần có biện pháp điều trị bệnh xơ gan đúng đắn, nghĩa là, điều trị bệnh trên căn cứ khoa học, có chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh đúng đắn theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được đẩy lùi hiệu quả nhất.
 
Điều trị bệnh xơ gan cần chú ý những gì?
Điều trị bệnh xơ gan cần chú ý những gì?
 

NHỮNG CHÚ Ý KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN

Xơ gan là một bệnh của gan mà trong đó tế bào bình thường được thay thế bởi mô xơ. Ðiều này dẫn đến suy gan thể hiện qua các chức năng bình thường của nó. Bệnh gan bị xơ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm vì vậy trong quá trình điều trị bệnh bệnh nhân và người nhà nên chú ý những vấn đề sau:
 
  • Đề phòng hôn mê gan: Những người bị bệnh trog giai đoạn điều trị bệnh xơ gan thì người nhà cần luôn ở bện động viên tinh thần đồng thời theo dõi bệnh tình của người bệnh. Người bệnh mệt mỏi nhiều hơn, cân nặng lại tăng, báo hiệu tình trạng phù và cổ trướng tăng lên.
Dấu hiệu tiền hôn mê gan như thay đổi bất thường về tinh thần của bệnh nhân có thể đang vui rồi lại buồn, thờ ơ; rối loạn về trí nhớ, mất định hướng về thời gian và không gian, mất khả năng tập trung  tư tưởng.
 
Phòng ngừa hôn mê gan ở người điều trị bệnh xơ  gan
Phòng ngừa hôn mê gan ở người bệnh xơ  gan
 
  • Giảm phù và cổ chướng: Để bệnh nhân nằm nghỉ tương đối,không lao động nặng. Ăn nhạt hoàn toàn hạn chế lipide, ăn tăng glucid và protein. Cụ thể: Ăn nhạt < 1g natri/ngày. Chế độ ăn ít mỡ.
  • Giảm mệt mỏi: Khi gan bị xơ, chức năng chuyển hóa thức ăn giảm, tiêu hóa kém, bệnh nhân ăn kém, gầy sút. Năng  lượng tối thiểu không được bổ sung đủ, khiến bệnh nhânđang điều trị bệnh xơ gan mệt mỏi. Cần phải đảm bảo dinh dưỡng cho bệnh nhân đồng thời tăng cường chức năng gan. Thành phần thức ăn phải phù hợp: cân đối các chất . Uống khoảng 1-1,5 lít nước mỗi ngày. Hạn chế ăn những thức ăn đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn và những thức ăn bán ngoài hàng .Ăn nhiều rau và trái cây tươi. Hạn chế uống rượu và các chất kích thích.
  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292