Chào mừng bạn đến với Những chú ý khi điều trị bệnh xơ gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những chú ý khi điều trị bệnh xơ gan

2018-10-16 10:54:38 Bệnh Viêm Gan
Người bệnh cần có biện pháp điều trị bệnh xơ gan đúng đắn, nghĩa là, điều trị bệnh trên căn cứ khoa học, có chẩn đoán bệnh, điều trị bệnh đúng đắn theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để bệnh được đẩy lùi hiệu quả nhất.
 
Điều trị bệnh xơ gan cần chú ý những gì?
Điều trị bệnh xơ gan cần chú ý những gì?
 

NHỮNG CHÚ Ý KHI ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN

Xơ gan là một bệnh của gan mà trong đó tế bào bình thường được thay thế bởi mô xơ. Ðiều này dẫn đến suy gan thể hiện qua các chức năng bình thường của nó. Bệnh gan bị xơ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm vì vậy trong quá trình điều trị bệnh bệnh nhân và người nhà nên chú ý những vấn đề sau:
 
 • Đề phòng hôn mê gan: Những người bị bệnh trog giai đoạn điều trị bệnh xơ gan thì người nhà cần luôn ở bện động viên tinh thần đồng thời theo dõi bệnh tình của người bệnh. Người bệnh mệt mỏi nhiều hơn, cân nặng lại tăng, báo hiệu tình trạng phù và cổ trướng tăng lên.
Dấu hiệu tiền hôn mê gan như thay đổi bất thường về tinh thần của bệnh nhân có thể đang vui rồi lại buồn, thờ ơ; rối loạn về trí nhớ, mất định hướng về thời gian và không gian, mất khả năng tập trung  tư tưởng.
 
Phòng ngừa hôn mê gan ở người điều trị bệnh xơ gan
Phòng ngừa hôn mê gan ở người bệnh xơ  gan
 
 • Giảm phù và cổ chướng: Để bệnh nhân nằm nghỉ tương đối,không lao động nặng. Ăn nhạt hoàn toàn hạn chế lipide, ăn tăng glucid và protein. Cụ thể: Ăn nhạt < 1g natri/ngày. Chế độ ăn ít mỡ.
 • Giảm mệt mỏi: Khi gan bị xơ, chức năng chuyển hóa thức ăn giảm, tiêu hóa kém, bệnh nhân ăn kém, gầy sút. Năng  lượng tối thiểu không được bổ sung đủ, khiến bệnh nhânđang điều trị bệnh xơ gan mệt mỏi. Cần phải đảm bảo dinh dưỡng cho bệnh nhân đồng thời tăng cường chức năng gan. Thành phần thức ăn phải phù hợp: cân đối các chất . Uống khoảng 1-1,5 lít nước mỗi ngày. Hạn chế ăn những thức ăn đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn và những thức ăn bán ngoài hàng .Ăn nhiều rau và trái cây tươi. Hạn chế uống rượu và các chất kích thích.
 • Bác sĩ chất lượng

 • Điều trị tiên tiến

 • Chăm sóc tận tâm

 • Tư vấn nhiệt tình

 • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
 • Biểu hiện xơ gan qua từng giai đoạn bệnh

  Biểu hiện xơ gan không quá khó nhận biết nếu như người bệnh nắm được những kiến thức về triệu chứng bệnh

 • Bệnh xơ gan có nguy hiểm không?

  Xơ gan có nguy hiểm không? Đây là thắc mắc chung của nhiều người bởi hiện nay, xơ gan ngày càng trở nên phố biến trên thế giới và cả tại Việt Nam.

 • Những điều cần lưu ý khi điều trị xơ gan

  Khi phát hiện bị mắc xơ gan, bệnh nhân cần được điều trị xơ gan một cách sớm nhất để tránh những biến chứng nguy hiểm trên xảy ra

 • Chỉ số khi xét nghiệm gan xơ hóa

  Từ góc độ y học thì gan xơ hóa là một quá trình cuả bệnh viêm gan B đang từng bước chuyển sang giai đoạn xơ gan.

 • Bệnh nhân xơ gan nên ăn gì?

  Bệnh nhân xơ gan cần cung cấp cân bằng các chất dinh dưỡng như chất đường, chất béo, chất đạm, rau và trái cây phải có chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng đủ chất dinh dưỡng

 • Xơ gan còn bù gan còn khả năng hồi phục không?

  Theo các bác sĩ thì đến giai đoạn xơ gan còn bù thì gan vẫn còn khả năng hồi phục nếu có phương pháp điều trị và chăm sóc gan đúng cách.

 • Những triệu chứng của bệnh xơ gan thường gặp

  các triệu chứng của bệnh xơ gan rất mơ hồ, thỉnh thoảng bệnh nhân bị mệt mỏi, ăn không ngon miệng, đau tức hạ sườn phải cũng có khi không có triệu chứng gì

 • Thế nào là xơ gan còn bù?

  Xơ gan còn bù là giai đoạn đầu của bệnh xơ gan. Nhưng ở giai đoạn đầu việc phát hiện bệnh gặp nhiều khó khăn. Xơ gan còn bù nếu điều trị sớm thì vẫn còn cơ hội

 • Biểu hiện của xơ gan giai đoạn cuối

  Triệu chứng xơ gan giai đoạn cuối biểu hiện như thế nào được rất nhiều người bệnh quan tâm. Bệnh xơ gan không được phát hiện cũng như điều trị sớm bệnh sẽ trở nên nguy hiểm hơn. Do vậy, nhận biết sớm các biểu hiện của…

 • Chẩn đoán xơ gan cổ trướng như nào?

  Xơ gan cổ trướng chủ yếu là cần có sự chẩn đoán sớm qua những lần khám sức khỏe có định kỳ, chú ý những người có tiền sử bệnh gan, điều kiện dinh dưỡng kém

Hoặc gọi 0985153292