Chào mừng bạn đến với Những chú ý trước khi đi xét nghiệm chức năng gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những chú ý trước khi đi xét nghiệm chức năng gan

2018-10-22 09:55:36 Bệnh Viêm Gan

Xét nghiệm chức năng gan là một trong những xét nghiệm yêu cầu nghiêm ngặt với bệnh nhân trước khi thực hiện xét nghiệm. Bạn cần phải tuân thủ những chú ý của bác sĩ trước khi xét nghiệm để kết quả xét nghiệm thật chính xác và hoàn thiện. Theo các bác sỹ benhviemgan.net, trước khi muốn xét nghiệm chức năng gan, bạn cần chú ý những điều sau:

Những chú ý khi thực hiện xét nghiệm chức năng gan

Những chú ý khi thực hiện xét nghiệm chức năng gan

NHỮNG CHÚ Ý TRƯỚC KHI XÉT NGHIỆM CHỨC NĂNG GAN

Không ăn trước khi xét nghiệm

Khi đi xét nghiệm chức năng gan cần phải nhịn ăn ít nhất từ 4 – 6 tiếng để kết quả xét nghiệm được chính xác nhất. Nếu trước khi đi làm xét nghiệm mà bạn ăn cơm hoặc ăn sáng sẽ làm cho kết quả bị sai lệch đi rất nhiều. Do đó hãy nhịn ăn sáng để có kết quả xét nghiệm chính xác  và hoàn chỉnh nhất.

Không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào

Tất cả các loại thuốc như: thuốc kháng sinh, thuốc chữa bệnh , thuốc bổ, … đều tuyệt đối không được dùng. Việc dùng thuốc sẽ làm tăng chỉ số trong xét nghiệm chức năng gan. 

Không sử dụng chất kích thích trước khi xét nghiệm chức năng gan

Không sử dụng chất kích thích trước khi xét nghiệm chức năng gan

Bạn nên xét nghiệm vào buổi sáng

Thời gian tốt nhất để xét nghiệm chức năng gan là vào buổi sáng sớm. Lúc này, kết quả xét nghiệm sẽ chính xác nhất. Bởi vậy, người bệnh hãy cố gắng đi kiểm tra chức năng gan vào buổi sáng để biết chính xác hoạt động gan của mình.

Hạn chế rượu bia, thuốc lá, cà phê

Các loại chất kích thích có chức nicotin đều không có lợi cho bạn. Bên cạnh đó, những loại chất kích thích này còn khiến cho các chỉ số trong xét nghiệm chức năng gan bị tăng cao hoặc tụt xuống.

Hãy ngưng uống rượu, bia, cà phê, các chất kích thích, thuốc lá ít nhất là 4 giờ đồng hồ trước khi đi xét nghiệm chức năng gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292