Chào mừng bạn đến với Người bệnh viêm gan B không nên làm gì
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Người bệnh viêm gan B không nên làm gì

2018-11-26 10:45:55 Tác giả: | Tham vấn y khoa: BS. Vũ Thị Tuấn Anh

Người bệnh một khi đã mắc bệnh viêm gan B sẽ gặp phải những xáo trộn trong cuộc sống so với người bình thường, để được phục phồi sức khỏe và có một cơ thể khỏe mạnh, người bệnh phải lưu ý nhiều điều trong cuộc sống hàng ngày, người bệnh buộc phải tạo cho mình những thói quen sinh hoạt lành mạnh, kết hợp như vậy sẽ có thể chữa khỏi căn bệnh viêm gan B. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu những điều cấm kị trong cuộc sống hàng ngày của người bệnh viêm gan B.

>> Xem thêm: Cách chữa viêm gan B bằng thuốc nam

>> Xem thêm: Làm gì khi mắc viêm gan B?

BỆNH NHÂN VIÊM GAN B NÊN TRÁNH ĐIỀU GÌ?

Cấm kị nghiện rượu

Thành phần chính của rượu là etanol, nó được chuyển hóa qua gan thành anđehyt, chúng đều gây hại trực tiếp tới gan, bản thân tế bào gan của người bệnh viêm gan B đã chịu nhiều tổn thương, nay lại thêm cả uống rượu thì chẳng khác đổ dầu vào lửa, khiến bệnh tình càng thêm trầm trọng, biến chứng thành xơ gan thậm chí ung thư gan.

Bệnh nhân viêm gan B không nên uống rượu

Bệnh nhân viêm gan B không nên uống rượu

Cấm kị ăn uống quá no,đặc biệt là ăn nhiều thịt và đường

Điều đó sẽ dẫn đến sự gia tăng của chất béo tích tụ lại do lượng protein và đường thừa chuyển hóa thành, trong đó lá gan là nơi tích tụ chủ yếu. Về lâu về dài, cơ thể phát phì, ắt dẫn đến gan nhiễm mỡ, khiến lá gan đã mắc bệnh càng phải làm việc vất vả, dẫn đến viên gan B biến chuyển theo chiều hướng xấu.. Người mắc viêm gan B tốt nhất  nên đăt ra một chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng, đặc biệt phải kiểm soát trọng lượng cơ thể, ăn ít mỡ động vật, thực phẩm chiên dầu, thịt muối xông khói, sữa nhiều chất béo…

>> Xem thêm: Người bệnh viêm gan B ở thể không hoạt động có khả năng lây nhiễm không?

Cấm kị làm việc chân tay và trí óc quá sức

Mệt mỏi quá độ sẽ tiêu hao nhiều dinh dưỡng và oxy, gây nên sụt giảm đáng kể lượng cung ứng năng lượng cho gan, suy giảm sức kháng bệnh của gan, và đẩy nhanh sự lây lan của virus viêm gan B. Khi bệnh tình của người bệnh viêm gan B đã bình ổn, nên chú ý sinh hoạt điều độ, vận động và hoạt động vừa phải để nhằm tránh sự mệt mỏi, buồn nôn, đau lưng. Khi bệnh tình biến động, tốt nhất nên nằm hậm nghỉ ngơi để có thể hồi phục sức khỏe.

Ba điều cấm kị trên đây là những điều thường gặp nhất, cũng đồng thời dễ thực hiện nhất, người bệnh nhất định phải làm tốt những điều này, như vậy sẽ tránh kiếm bệnh viêm gan B thêm trầm trọng. Trong những bộn bề cuộc sống ngày nay, chúng ta nhất định phải học cách an nhàn, dành ra chút thời gian rảnh tự điều chỉnh mình. Như vậy mới có thể sống vui sống khỏe. 

>> Xem thêm: Điều trị viêm gan b bằng tế bào gốc

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292