Chào mừng bạn đến với Những điều cần biết về bệnh nóng gan
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Những điều cần biết về bệnh nóng gan

0000-00-00 00:00:00 Bệnh Viêm Gan

Nóng gan chính là cách nói khác của đông y nhằm nói đến khi gan bị tổn thương, chức năng giải độc của gan kém làm cho các độc tố ngày càng tích tụ nhiều trong cơ thể. Bệnh nhân có thể mắc chứng nóng gan vì nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đều làm gan bị tổn thương và có thể chịu những hệ lụy rất đáng tiếc.Nóng gan

Nóng gan do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đều dẫn tới tổn thương gan nghiêm trọng

>> Xem thêm: Bị mụn có thể do nóng gan
>> Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh nóng gan

CÁC BÀI THUỐC NAM CHỮA NÓNG GAN

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan thì bệnh nhân mắc chứng nóng gan nên tích cực sử dụng các loại thuốc nam để làm mát gan, vì đây là những loại thuốc lành tính, ít gây ra tác dụng phụ cho người bệnh, điều này có thể hạn chế được những độc tố gây ra cho người bệnh. Dưới đây là những bài thuốc nam có tác dụng làm mát gan mà người bệnh cần chú ý

Cách 1: Hồng hoa 10g, kim ngân hoa 10g, hoa nhài 10g, đổ 200ml nước sôi vào cốc rồi cho cả 3 vị vào, đậy nắp lại trong 10 phút. Mỗi ngày uống 1 cốc thay chè, có thể uống thường xuyênCách 2: Cỏ nhọ nồi 30g, nữ trinh tử 20g, trạch tả 15g, đương quy 15g. Trường hợp gan nhiễm mỡ do nghiện rượu thì thêm: Cát căn 30g, chỉ củ tử (hạt khúng khéng) 15g, bồ công anh 15g; Người béo phì dẫn đến gan nhiễm mỡ thì thêm: đại hoàng 6g, lá sen 15g. Sắc lấy nước uống, mỗi ngày một thang.Cách 3: Sơn tra 15g, lá sen 15g. Sơn tra bỏ hạt cắt nhỏ, lá sen phơi khô, thái sợi, trộn đều 2 thứ, Cho vào nước sôi ngâm 20 phút, uống thay chè trong ngày, mỗi ngày 1 liều, chủ trị gan nhiễm mỡ.Cách 4: Nấm hương, đậu phụ, dầu vừng, tỏi. Nấm hương rửa sạch, sấy khô, tán nhỏ, đun sôi nước, quấy bột nấm hương vào, cho tiếp tỏi, gia vị và sau cùng cho đậu, dầu vừng quấy đều ăn là được.

Cách 5: Kim ngân, Sài đất, Thổ phục linh, mỗi vị 20g và Cam thảo đất 12g, sắc uống hoặc người bệnh lấy mộc nhĩ trắng, đường, mộc nhĩ rửa sạch, nấu chín kỹ, cho đường vào, ăn tùy ý.Trên đây là những bài thuốc nam có thể chữa nóng gan, giúp mát gan mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho người bệnh, bệnh nhân khi mắc chứng nóng gan có thể sử dụng những bài thuốc này có đúng liều lượng để nâng cao hiệu quả sử dụng. Thuốc nam tuy lành tính nhưng nếu bệnh nhân lạm dụng cũng có thể gây phản tác dụng.

>> Xem thêm: Cách chữa bệnh nóng gan hiệu quả
>> Xem thêm: Cách chữa nóng gan do rượu

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292