Chào mừng bạn đến với Nguy hiểm của bệnh xơ gan còn bù và xơ gan mất bù
Hãy để lại số điện thoại của bạn

Sẽ được tư vấn trực tiếp của Bác Sĩ !

Tư vấn 0985153292
Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

Nguy hiểm của bệnh xơ gan còn bù và xơ gan mất bù

2018-10-25 11:03:45 Bệnh Viêm Gan

Xơ gan được chia thành xơ gan còn bù và xơ gan mất bù là bệnh mãn tính nguy hiểm khi những tế bào gan bình thường được thay thế bởi các mô xơ, xơ gan nguy hiểm vì đây được coi là trung gian của các biến chứng nguy hiểm về gan mà người bệnh mắc phải.

BỆNH XƠ GAN LÀ CĂN BỆNH NGUY HIỂM

Xơ gan nếu không điều trị sẽ tiến triển biến chứng nguy hiểm

Xơ gan nếu không điều trị sẽ tiến triển biến chứng nguy hiểm

Các bác sĩ chuyên khoa gan benhviemgan.net cho biết, nếu người bệnh khi sử dụng quá nhiều rượu bia, các chất kích thích như thuốc lá, mắc bệnh viêm gan B, viêm gan C mãn tính, béo phì nếu như không được điều trị sớm thì hoàn toàn có thể dẫn đến xơ gan. Xơ gan nếu như không khống chế tốt cũng có thể dẫn đến biến chứng cổ chướng hoặc ung thư gan gây ảnh hưởng rất lớn đến gan cũng như tâm lý sức khỏe của người bệnh.

Có rất nhiều người bệnh khi mắc bệnh xơ gan rất khó điều trị và khống chế nếu như không được kiểm soát tốt vì không phải người bệnh nào khi mắc bệnh xơ gan cũng có thể biết mình mắc bệnh và tiến hành khống chế bệnh sớm thì giai đoạn đầu. Bệnh hầu hết được phát hiện muộn cũng là khi mà tổn thương gan đang lớn và sức khỏe người bệnh suy giảm

Nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan thường luôn nghĩ rằng đây là bệnh không thể chữa khỏi và gan sau khi được điều trị thì không thể hồi phục lại được nên không cần điều trị hoặc có thể tự uống thuốc nam là khỏi bệnh. Tuy nhiên, đây là nhận thức sai lầm, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan nếu như được phát hiện sớm và có biện pháp khống chế đúng đắn thì có thể ngăn chặn tốt được diễn biến bệnh cũng như biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

NGUY HIỂM CỦA BỆNH XƠ GAN CÒN BÙ VÀ XƠ GAN MẤT BÙ

Bệnh xơ gan được chia làm 2 thể đó là xơ gan còn bù và xơ gan mất bù, những bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan còn bù thì gan hoàn toàn vẫn còn khả năng có thể hồi phục và không chuyển biến sang giai đoạn xơ gan mất bù nếu như được tiến hành điều trị bệnh sớm và đúng đắn, nguyên nhân có thể khắc phục được bệnh là do giai đoạn này thì gan bị tổn thương ít, chức năng gan vẫn có thể hồi phục, sức khỏe người bệnh còn tốt nên gan vẫn có thể hồi phục nếu như người bệnh được điều trị kịp thời.

Biến chứng nguy hiểm của xơ gan còn bù và xơ gan mất bù

Biến chứng nguy hiểm của xơ gan còn bù và xơ gan mất bù

Tuy nhiên, không như giai đoạn xơ gan còn bù, khi bệnh xơ gan chuyển sang giai đoạn xơ gan mất bù thì gan không thể còn khả năng hồi phục được, mặc dù người bệnh được chữa trị bằng bất cứ phương pháp nào thì những tế bào xơ hóa vẫn ở trong gan, việc điều trị bệnh ở giai đoạn này chỉ mang tính chất khống chế diễn biến bệnh không xấu hơn.

Xơ gan không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ, chất lượng cuộc sống mà còn có thể đe doạ đến tính mạng người bệnh. Vì vậy, các bác sỹ bệnh viêm gan khuyên người bệnh khi mắc xơ gan cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, chẩn đoán rõ tình trạng bệnh và có phương pháp chữa trị hợp lý. Người bệnh không nên tự ý dùng thuốc, kể cả là các loại thuốc nam lành tính để tránh gây ra những tổn thương nặng hơn cho gan.

  • Bác sĩ chất lượng

  • Điều trị tiên tiến

  • Chăm sóc tận tâm

  • Tư vấn nhiệt tình

  • Bảng giá niêm yết

Với phương châm “tận tâm – tận lực – tận tình”, chúng tôi sẽ cố gắng mang đến cho người bệnh sự chăm sóc và quan tâm toàn diện nhất. Tạo nên môi trường thân thiện nơi làm việc, thoải mái như người thân trong gia đình.

Nhập số điện thoại và gửi,
Chúng tôi sẽ gọi lai cho bạn ngay

  Ý KIẾN BẠN ĐỌC ( Hãy để lại số điện thoại đê chúng tôi tư vấn cho bạn !)

Bài viết liên quan khác
Hoặc gọi 0985153292